24/06/2020 14:31 GMT+7

Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình bác tin đồn đang bị thâu tóm

NGỌC HIỂN
NGỌC HIỂN

TTO - Trước câu hỏi của cổ đông về tin đồn tập đoàn bất động sản lớn nhất Việt Nam đang nhờ quỹ mua gom cổ phiếu nhằm thâu tóm Hòa Bình, ông Lê Viết Hải - chủ tịch HĐQT tập đoàn - đã bác bỏ thông tin này.

Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình bác tin đồn đang bị thâu tóm - Ảnh 1.

Tập đoàn Hòa Bình đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận 2020 giảm so với năm 2019 do tác động của đại dịch - Ảnh: NGỌC HIỂN

"Qua nghiên cứu danh sách cổ đông, tôi được biết có một số cổ đông là khách hàng của Hòa Bình, tuy nhiên tỉ lệ chi phối là không có như thông tin đưa ra trên thị trường", ông Hải khẳng định tại đại hội cổ đông năm 2020 của tập đoàn này diễn ra vào sáng 24-6.

Ông Hải cũng bác tin đồn Sovico mua đến 59% cổ phần của Hòa Bình, đồng thời cho biết có nhiều khách hàng của Hòa Bình là các công ty bất động sản đặt vấn đề đầu tư chiến lược, "tuy nhiên tại thời điểm này Hòa Bình không thể phát hành tăng vốn bởi nhiều lý do".

Ông Hải nhận định Hòa Bình "không nên mời một công ty bất động sản làm cổ đông chiến lược" vì sẽ làm hạn chế khả năng hợp tác, trở thành nhà thầu cho các công ty bất động sản khác và dễ bị xung đột lợi ích vì thế cần giữ sự độc lập trên thị trường. 

"Hiện nay Hòa Bình có trên 40 doanh nghiệp bất động sản là khách hàng, do đó cũng không thể để một đơn vị nào đó thâu tóm và chi phối", ông Hải cho biết.

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2019, ông Hải cho biết công ty đạt 18.610 tỉ đồng doanh thu thuần, tăng 1,7% so với năm trước đó và lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt gần 417 tỉ đồng. 

Dù doanh thu vượt so với kế hoạch, song lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ chỉ đạt gần 58% kế hoạch và giảm gần 34% so với năm 2018. Theo ông Hải, ngành xây dựng trong thời gian qua gặp những khó khăn chung và Hòa Bình cũng không ngoại lệ.

Về kế hoạch năm 2020, ông Hải cho biết từ đầu năm HĐQT đã đề ra kế hoạch doanh thu 20.000 tỉ đồng, lợi nhuận 720 tỉ đồng, song do tác động của COVID-19 nên HĐQT đã thay đổi kế hoạch với doanh thu 12.500 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 125 tỉ đồng.

Sẵn sàng đón sóng đầu tư FDI Sẵn sàng đón sóng đầu tư FDI

TTO - Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4-2020 và họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra ngày 5-5, nội dung tái khởi động nền kinh tế được đưa ra bàn thảo.

NGỌC HIỂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên