Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Chủ tịch Quốc Oai điện thoại báo 'gặp rắc rối” trước khi mất liên lạc

02/01/2018 17:47 GMT+7

TTO - Trước thời điểm mất liên lạc, ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã gọi điện cho con trai nói: “Bố đang gặp chuyện rắc rối”.

Chủ tịch Quốc Oai điện thoại báo gặp rắc rối” trước khi mất liên lạc - Ảnh 1.

Phòng làm việc của ông Nguyễn Hồng Lâm vẫn khóa cửa im lìm - Ảnh: LÂM HOÀI

Thông tin được ông Đỗ Lai Luật, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Quốc Oai, người đang được phân công tạm thời thay ông Lâm điều hành công việc, xác nhận vào chiều 2-1.

Theo ông Luật, vào buổi sáng trước đó, ông Lâm có gọi điện thoại cho người con trai "xoay quanh thời điểm gọi cho Bí thư huyện ủy và nói một câu không rõ ràng lắm".

"Theo công an báo cáo là ông ấy có gọi nói là bố đang gặp chuyện rắc rối. Sau đó không liên lạc được. Con trai có hoảng và gọi điện cho những người thân nhất và mấy người bạn thân của gia đình cho biết, trước đây khi ra thăm con ông Lâm hay gửi xe ở khu vực Trần Duy Hưng".

Theo ông Luật, trong ngày thứ hai, 25-12, ông Nguyễn Hồng Lâm vẫn điều hành công việc của UBND huyện bình thường, "không có bất cứ vấn đề gì". 

Đến tối hôm đó, do một cán bộ ở Phòng Tài chính huyện về hưu nên ông Lâm vẫn dự bữa ăn cơm chia tay cùng các cán bộ. Khoảng hơn 20h hôm đó, sau khi ăn cơm xong, mọi người chia tay nhau và cùng về cơ quan.

"Lúc khoảng hơn 21h, anh Lâm tự lái xe ra khỏi cơ quan rồi đi đâu cũng không ai biết. Đến sáng hôm sau, khoảng 6h35 ngày 26-12, anh Lâm có gọi điện xin phép Bí thư Huyện ủy vắng mặt ở cuộc họp của Ban Thường vụ. Sau đó, không liên lạc được, còn việc mất liên lạc từ bao giờ thì chúng tôi không xác nhận được. Chỉ biết từ gần trưa ngày 26-12 cho đến nay đồng chí Lâm không đến cơ quan, không liên lạc được", ông Luật thông tin thêm.

Ông Luật cho hay, đến nay, gia đình và cơ quan chức năng đã rà soát và đều không tìm thấy điều gì đặc biệt trong mối quan hệ của của ông Lâm.

Bản thân ông Lâm cũng không có biểu hiện đặc biệt gì về tâm lý, tình cảm.

Cũng theo ông Luật, cuộc gọi cuối cùng của ông Lâm được xác định ở khu vực hồ Đền Lừ (quận Hoàng Mai) và cơ quan chức năng đã rà soát từng nhà "nhưng không thấy gì bất thường cả".

Chiều 2-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Dương Văn Giáp, trưởng phòng cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội), cho biết chiếc xe ông Lâm thường dùng đi lại đã được tìm thấy tại khu vực nêu trên từ chiều 26-12.  

Sau khi được phát hiện xe đã được đưa về lưu giữ tại trụ sở UBND huyện Quốc Oai theo sự thống nhất giữa các đơn vị chức năng.

Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội cũng đã có văn bản gửi một số cơ quan báo chí về vụ việc này: Theo đó, CA đang điều tra vụ ông Nguyễn Hồng Lâm mất tích chưa rõ nguyên nhân từ ngày 26-12.

Quá trình điều tra, xác minh, xác định: Khoảng 21h ngày 25-12, ông Lâm tự điều khiển ôtô Camry màu đen, BKS: 29A – 313.93 đi khỏi Trụ sở UBND huyện Quốc Oai, khoảng 21h36 thì đến gửi xe tại địa chỉ 113 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội (Bãi gửi ôtô qua đêm tại khu vực bãi đất trống thuộc quản lý của Bộ khoa học và công nghệ), sau đó đi bộ ra ngõ 115 Trần Duy Hưng và đi bằng phương tiện gì chưa xác định được nhưng đến khoảng 21h53 ông Lâm di chuyển về khu vực hồ Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Đến nay gia đình và Cơ quan không liên lạc được với ông Lâm, chưa xác định ông Lâm đi đâu, làm gì. Phòng Cảnh sát hình sự - CATP đề nghị tất cả công dân, các cơ quan tổ chức, nếu ai phát hiện ông Nguyễn Hồng Lâm hoặc tin tức có liên quan thì liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội (Qua đội điều tra trọng án - Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội, địa chỉ: Số 7 Phố Thiền QUang, P.Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội, số điện thoại: 069.219.6451 hoặc đồng chí Hoàng Thế Hiển - số điện thoại 0983.304.879) để phối hợp giải quyết.

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận