27/10/2021 13:30 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: ĐH Kinh tế TP.HCM tạo môi trường học thuật hội nhập cao

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Sáng nay 27-10, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH) tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thành lập và chính thức ra mắt 3 trường thành viên, hướng đến Đại học UEH đa ngành và bền vững.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: ĐH Kinh tế TP.HCM tạo môi trường học thuật hội nhập cao - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chúc mừng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM - Ảnh: TỐ NHƯ

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm thành lập, UEH đã đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam ký quyết định trao tặng. 

Phát biểu trực tuyến tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Trên suốt chặng đường 45 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, các thế hệ thầy cô, cán bộ viên chức, học viên và sinh viên Trường đại học Kinh tế TP.HCM luôn đi đầu trong đổi mới, luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, không ngừng đổi mới, sáng tạo, xây dựng và phát triển trường thành một địa chỉ đào tạo chất lượng cao và là nơi chuyển giao, ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế đất nước.

Cùng với việc đổi mới theo mô hình của các trường đại học tiên tiến trên thế giới, đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ quản lý của trường ngày càng được nâng cao về năng lực, trình độ. Nội dung chương trình đào tạo được đổi mới theo chuẩn quốc tế; tạo môi trường học thuật và nghiên cứu khoa học có tính chuyên môn và hội nhập cao. 

"Trong thời gian tới, với vị thế là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của đất nước, giữ vai trò chủ lực trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường đại học Kinh tế TP.HCM cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục, đào tạo, trọng tâm là nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục đi đầu trong đổi mới, sáng tạo trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và tiên phong trong hội nhập; thực hiện thành công mô hình đại học theo tinh thần Luật giáo dục đại học sửa đổi năm 2018", ông Huệ nói.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: ĐH Kinh tế TP.HCM tạo môi trường học thuật hội nhập cao - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại lễ kỷ niệm 45 năm thành lập và phát triển Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sáng nay 27-10 - Ảnh: TỐ NHƯ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Văn Mãi - chủ tịch UBND TP.HCM - đánh giá trong 45 năm qua, UEH đã có những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội và cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao - nhân tố đóng vai trò quyết định cho sự phát triển của TP.HCM và cả nước.

"Với vị thế là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của cả nước, tôi mong rằng nhà trường sẽ tiếp tục phát triển thành một đại học mang tầm khu vực và thế giới; có những đóng góp ngày càng mạnh mẽ và hiệu quả, đặc biệt là tiếp tục phát huy các lĩnh vực có thế mạnh về kinh tế, quản lý, kinh doanh, luật và những lĩnh vực mới đang triển khai như khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, công nghệ, thiết kế, quản lý đô thị thông minh… nhằm giúp thành phố có những chính sách đột phá…", ông Mãi kỳ vọng.

3 trường thành viên đào tạo đa ngành

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: ĐH Kinh tế TP.HCM tạo môi trường học thuật hội nhập cao - Ảnh 3.

Nghi thức ra mắt 3 trường thành viên UEH - Ảnh: TỐ NHƯ

Dịp này, nhà trường chính thức ra mắt 3 trường trực thuộc, gồm: Trường Kinh doanh UEH (UEH College of Business); Trường Kinh tế, luật và quản lý nhà nước UEH (UEH College of Economics, Law and Government); Trường Công nghệ và thiết kế UEH (UEH College of Technology and Design).

Trong đó, Trường Kinh doanh UEH là sự kết hợp các khoa có chương trình đào tạo thuộc nhóm ngành kinh doanh và các nhóm ngành gần với lĩnh vực kinh doanh gồm: 13 ngành đào tạo bậc đại học, 4 ngành đào tạo thạc sĩ, 4 ngành đào tạo tiến sĩ.

Trường Kinh tế, luật và quản lý nhà nước UEH là sự kết hợp các khoa, viện có chương trình đào tạo liên quan đến quản lý vĩ mô và khoa học xã hội.   

Trường Công nghệ và thiết kế UEH tập trung vào phát triển các chương trình đào tạo liên ngành, đa ngành, giao thoa giữa nhiều lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng; kết hợp toán, công nghệ, thiết kế, quản trị thông minh và sáng tạo vào chương trình đào tạo, nghiên cứu.

Đại học Kinh tế TP.HCM tái cấu trúc đa ngành, lập 3 trường trực thuộc Đại học Kinh tế TP.HCM tái cấu trúc đa ngành, lập 3 trường trực thuộc

TTO - Ngày 21-10, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM chính thức công bố chiến lược tái cấu trúc nhà trường, hướng đến Đại học UEH đa ngành và bền vững.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên