09/12/2020 18:52 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội: Mỗi người hãy thi đua với chính mình

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Phát biểu tại buổi gặp mặt với 210 đại diện tiêu biểu trước thềm Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X chiều 9-12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói: Mỗi chúng ta hãy thi đua với chính mình để dựng xây đất nước.

Chủ tịch Quốc hội: Mỗi người hãy thi đua với chính mình - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà cho đại diện Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, chiến sĩ thi đua toàn quốc - Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi gặp mặt, đại diện Ban Thi đua khen thưởng trung ương đã có báo cáo biểu dương, tôn vinh các Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và chiến sĩ thi đua toàn quốc 5 năm qua.

Báo cáo cho thấy bức tranh toàn cảnh về những nỗ lực không mệt mỏi của nhiều cá nhân, tập thể trong nhiều lĩnh vực để miệt mài đóng góp vào xây dựng đất nước.

Nhân buổi gặp mặt, đại diện Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, chiến sĩ thi đua toàn quốc cũng có những trao đổi, đề xuất, kiến nghị lên các lãnh đạo để phong trào thi đua yêu nước ngày càng thiết thực, hiệu quả hơn, nhiều người hăng hái thi đua hơn.

Chủ tịch Quốc hội: Mỗi người hãy thi đua với chính mình - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trò chuyện thân mật với đại diện Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, chiến sĩ thi đua toàn quốc - Ảnh: VIỆT DŨNG

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vui mừng thông báo về những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước trong 5 năm qua, đặc biệt là thành tựu tăng trưởng kinh tế dương trong năm COVID-19 rất khó khăn khiến hầu hết các nước đều tăng trưởng âm.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định: những thành tựu to lớn của sự nghiệp đổi mới thời gian qua cũng chính là kết quả của các phong trào thi đua yêu nước đầy tính sáng tạo từ cơ sở, từ nhân dân.

"Hẳn chúng ta không thể quên được hình ảnh những chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch COVID-19, hình ảnh những chiến sĩ công an, chiến sĩ quân đội dầm mình trong mưa lũ, không quản gian khó, không sợ hi sinh, sẵn sàng có mặt ở những nơi khó khăn nhất, nguy hiểm nhất để giúp dân vượt qua thiên tai…

Và còn rất nhiều những tấm gương bình dị mà cao quý, trí tuệ mà gần gũi đời thường, những điển hình tiên tiến với nhiều kinh nghiệm hay, cách làm tốt đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, trong cộng đồng", Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội: Mỗi người hãy thi đua với chính mình - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định những thành tựu to lớn của sự nghiệp đổi mới thời gian qua cũng chính là kết quả của các phong trào thi đua yêu nước đầy tính sáng tạo từ cơ sở, từ nhân dân - Ảnh: VIỆT DŨNG

Biểu dương các anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị mỗi tập thể, mỗi cá nhân được phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, chiến sĩ thi đua toàn quốc không chủ quan, thỏa mãn; tiếp tục cố gắng, không ngừng vươn lên, cống hiến nhiều hơn.

"Mỗi chúng ta hãy thi đua với chính mình, đặt mục tiêu phấn đấu ngày càng cao hơn; tìm ra các giải pháp độc đáo, tạo ra giá trị cho đơn vị mình, cho ngành mình, cho địa phương, cho đất nước mình phát triển nhanh và bền vững, để khát vọng Việt Nam trở thành nước phát triển và có thu nhập cao vào năm 2045 sẽ trở thành hiện thực", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khích lệ các chiến sĩ thi đua.

Đồng thời, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Hội đồng Thi đua - khen thưởng trung ương, Ban Thi đua - khen thưởng trung ương, các bộ, ban, ngành, địa phương, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân từ trung ương đến cơ sở tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực phát hiện, bồi dưỡng, tuyên truyền về các gương điển hình tiên tiến, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp.

Sáng mai 10-12, hơn 2.000 đại biểu là điển hình tiên tiến sẽ tham dự phiên chính thức Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội).

Hơn 2.000 đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc Hơn 2.000 đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc

TTO - Dự kiến toàn thể các ủy viên bộ chính trị, ban chấp hành trung ương, bí thư các tỉnh thành ủy, các bộ trưởng đều sẽ về dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X vào 10-12 tại Hà Nội, một đại hội quan trọng đánh dấu 35 năm Đổi mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên