Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Chủ tịch Quốc hội: 'Chúng tôi cũng đi trước về công nghệ số, chẳng kém bên Chính phủ'

16/03/2021 16:05 GMT+7

TTO - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết ngoại trừ vấn đề về nhân sự, bí mật quốc phòng an ninh mới dùng giấy tại các kỳ họp Quốc hội, còn lại đều dùng trên máy tính, điện thoại.

Chủ tịch Quốc hội: Chúng tôi cũng đi trước về công nghệ số, chẳng kém bên Chính phủ - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi tiếp xúc lãnh đạo Cần Thơ chiều 16-3 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Chiều 16-3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị TP Cần Thơ đã có buổi tiếp xúc, làm việc với lãnh đạo Cần Thơ.

Phản hồi ý kiến kiến nghị của Cần Thơ về việc Quốc hội tiếp tục đổi mới chất lượng để hoạt động hiệu quả hơn, Chủ tịch Quốc hội cho biết đây là nhu cầu và mục đích hướng tới của Quốc hội khóa này và khóa tiếp theo.

"Chúng tôi luôn có sự đổi mới qua từng kỳ họp. Mỗi một nhiệm kỳ sẽ có đổi mới, mong muốn là mạnh mẽ hơn trong thực hiện cuộc cách mạng số như Chính phủ. Báo cáo với các đại biểu là chúng tôi cũng đi trước và chúng tôi chẳng kém gì bên Chính phủ về công nghệ số.

Quốc hội đã diễn ra 4 kỳ họp không giấy tờ. Chúng tôi chỉ thao tác trên máy, không đem giấy, trừ công tác nhân sự và những vấn đề bí mật về quốc phòng an ninh chúng tôi mới sử dụng giấy. Tất cả chỉ trên máy tính, điện thoại", bà Ngân nói.

Tại hội nghị, bà Ngân cũng thông tin về công tác bầu cử của Cần Thơ.

Theo đó, tại Cần Thơ sẽ có ba đơn vị bầu cử, bầu ra 7 đại biểu Quốc hội của nhiệm kỳ tới. Trong 7 đại biểu này có 4 đại biểu cơ cấu ở địa phương, còn 3 đại biểu cơ cấu trung ương đưa về ứng cử.

Nhân sự Chính phủ, Quốc hội sắp tới ra sao? Nhân sự Chính phủ, Quốc hội sắp tới ra sao?

TTO - Hôm qua 8-3, Hội nghị trung ương 2 khóa XIII đã khai mạc tại Hà Nội. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc hội nghị. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điều hành phiên khai mạc.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận