25/02/2020 16:01 GMT+7

Chủ tịch quận Ba Đình nhận trách nhiệm sai phạm tại công trình 8B Lê Trực

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Nhận trách nhiệm, chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết công tác xử lý vi phạm công trình 8B Lê Trực đến nay còn nhiều vướng mắc về mặt kỹ thuật, vẫn chưa có phương án thiết kế để thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch quận Ba Đình nhận trách nhiệm sai phạm tại công trình 8B Lê Trực - Ảnh 1.

Ông Tạ Nam Chiến, chủ tịch UBND quận Ba Đình, trao đổi tại buổi họp báo - Ảnh: DANH TRỌNG

Chiều 25-2, tại buổi hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo UBND quận Ba Đình đã trả lời nhiều câu hỏi của báo chí về việc xử lý các sai phạm của công trình 8B Lê Trực.

Về sai phạm tại công trình 8B Lê Trực nhiều năm chưa giải quyết dứt điểm, ông Tạ Nam Chiến - chủ tịch UBND quận Ba Đình - nhận trách nhiệm.

Theo ông Chiến, TP đã giao quận phối hợp các sở ngành xem xét phương án giải quyết liên quan sai phạm trật tự xây dựng trên địa bàn quận.

"Trách nhiệm quản lý trật tự xây dựng tại địa phương là trách nhiệm của quận Ba Đình. Còn về công tác xử lý vi phạm công trình 8B Lê Trực đến nay còn nhiều vướng mắc về mặt kỹ thuật, vẫn chưa có phương án thiết kế để thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ", ông Chiến nói.

Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết đã gửi 30 văn bản mời các đơn vị tư vấn phương án phá dỡ giai đoạn hai nhưng có đơn vị không phản hồi, có đơn vị không tham gia được.

"Những công ty chúng tôi mời đều là những đơn vị tư vấn được đăng trên Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng, có năng lực, hành nghề hợp pháp", ông Chiến thông tin thêm.

Ông Tạ Nam Chiến thông tin về việc xử lý các sai phạm của công trình 8B Lê Trực - Video: DANH TRỌNG

Cũng tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc cải tạo chung cư Thành Công có lấp hồ Thành Công không, ông Chiến cho biết hiện vấn đề cải tạo khu chung cư này mới chỉ dừng lại ở bước lập kế hoạch chi tiết 1/500, mới lên ý tưởng, chưa đến giai đoạn đầu tư xây dựng.

Còn việc có lấp hồ Thành Công không, ông Chiến khẳng định "chắc chắn không".

"Việc lấp hồ để phục vụ mục đích lợi ích kinh tế, lợi ích nhóm là không thể được", ông Chiến cho hay.

Về việc rà soát người nước ngoài sinh sống và làm việc tại quận Ba Đình, ông Chiến cho biết hiện trên địa bàn quận có 1.089 người Hàn Quốc, có 283 người đang được theo dõi y tế. Những người này nhập cảnh vào Việt Nam trong 14 ngày trở lại đây.

Ngoài ra, có 54 người Trung Quốc, 741 người Nhật Bản đang sinh sống ở quận Ba Đình và được theo dõi y tế.

"Chúng tôi đều rà soát và nắm vững lộ trình đi của họ để chủ động phòng dịch COVID-19", ông Chiến nói.

Sau 4 lần chỉ đạo Hà Nội vẫn chậm trễ, Thủ tướng yêu cầu dứt điểm vụ 8B Lê Trực Sau 4 lần chỉ đạo Hà Nội vẫn chậm trễ, Thủ tướng yêu cầu dứt điểm vụ 8B Lê Trực

TTO - Ngày 6-12, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP Hà Nội xử lý dứt điểm vi phạm tại dự án số 8B Lê Trực để đảm bảo kỷ cương, pháp luật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận