Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Quốc vương Campuchia bắt đầu chuyến thăm, nghỉ dưỡng tại Việt Nam

19/10/2015 20:01 GMT+7

TTO - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ngày 19-10-2015, Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni bắt đầu chuyến thăm và nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp kiến Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni - Ảnh: Trần Dương

Chiều ngày 19-10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có cuộc hội kiến thân mật với Quốc vương tại thành phố Huế. Chủ tịch nước chuyển lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các vị Lãnh đạo cấp cao của Việt Nam tới Quốc vương.

Chủ tịch nhấn mạnh việc Quốc vương Norodom Sihamoni sang thăm và nghỉ dưỡng tại Việt Nam thể hiện tình cảm hữu nghị của Quốc vương dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam. 

Nhân dịp này, Chủ tịch nước nhắc lại truyền thống đoàn kết, ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của cố Quốc vương Norodom Sihanouk và nhân dân Cam-pu-chia dành cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp với Vương quốc Campuchia, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Quốc vương Norodom Sihamoni thăm khu di tích Hoàng cung Huế - Ảnh: Trần Dương

Quốc vương Cam-pu-chia Norodom Sihamoni bày tỏ vui mừng được sang thăm và nghỉ dưỡng tại Việt Nam; Quốc vương nhấn mạnh Việt Nam là người bạn lớn, láng giềng gần gũi và thân thiết của nhân dân Campuchia; nhân dân Campuchia đánh giá cao và không bao giờ quên sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn và quý báu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho nhân dân Campuchia trong mọi hoàn cảnh.

Quốc vương Campuchia khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện con đường đúng đắn của vua cha vun đắp cho tình đoàn kết, quan hệ hữu nghị trong sáng, sự hợp tác tốt đẹp và đời đời bền vững giữa hai dân tộc anh em Campuchia - Việt Nam.

Trong thời gian ở Việt Nam, Quốc vương Norodom Sihamoni đến thăm một số cơ sở văn hóa, lịch sử tại Huế và Đà Lạt.

Cũng trong chiều 19-10, Quốc vương Norodom Sihamoni đến tham quan khu di tích Hoàng Cung Huế. Quốc vương ở Việt Nam đến ngày 22-10.

TRẦN DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận