25/03/2023 00:39 GMT+7

Chủ tịch nước trao bằng khen cho các 'Dũng sĩ Nghìn việc tốt'

"263 thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho 1.000 Dũng sĩ Nghìn việc tốt khắp toàn quốc được tuyên dương hôm nay chính là những bông hoa đẹp trong rừng hoa Nghìn việc tốt rực rỡ sắc màu", Chủ tịch nước chia sẻ.

Chủ tịch nước trao bằng khen cho các Dũng sĩ Nghìn việc tốt - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chụp ảnh lưu niệm và trò chuyện với các dũng sĩ Nghìn việc tốt tại buổi lễ - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Nghìn việc tốt khắc họa hình ảnh thiếu nhi Việt Nam thời đại mới

Tối 24-3, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự lễ kỷ niệm 60 năm phong trào Nghìn việc tốt (24-3-1963 - 24-3-2023) và tuyên dương "Dũng sĩ Nghìn việc tốt" toàn quốc với chủ đề “Măng non làm việc tốt - Đất nước mãi nở hoa”.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định 60 năm qua, phong trào Nghìn việc tốt không ngừng được bổ sung, hoàn thiện, nâng cao, phát triển sâu rộng. Đáp ứng tốt hơn yêu cầu rèn luyện, giáo dục thiếu nhi trong thời kỳ mới.

Chủ tịch nước đánh giá phong trào Nghìn việc tốt thực sự là môi trường tốt để các em thiếu nhi phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành, trở thành công dân tốt của đất nước. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều gương thiếu nhi có thành tích xuất sắc được trao tặng danh hiệu "Dũng sĩ Nghìn việc tốt".

"263 thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho 1.000 Dũng sĩ Nghìn việc tốt khắp toàn quốc được tuyên dương hôm nay chính là những bông hoa đẹp trong rừng hoa Nghìn việc tốt rực rỡ sắc màu, khắc họa hình ảnh thiếu nhi Việt Nam trong thời đại mới: có đạo đức tốt, giàu tình yêu thương chia sẻ, có ý thức trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội", Chủ tịch nước nói.

Để phong trào Nghìn việc tốt được phát huy mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, Chủ tịch nước đề nghị Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tiếp tục nghiên cứu, rút ra bài học hay để đẩy mạnh phong trào Nghìn việc tốt trong bối cảnh mới với những cách làm sáng tạo, thiết thực, hiệu quả. 

Bên cạnh đó, tạo điều kiện để thiếu nhi làm được nhiều việc tốt, nhân lên nhiều hơn nữa những tấm gương người tốt, việc làm tốt, hành động tốt. Mỗi cán bộ đoàn viên thanh niên phải thật sự là tấm gương làm việc tốt cho thiếu nhi noi theo, hoàn thành tốt nhiệm vụ phụ trách thiếu nhi.

Chủ tịch nước trao bằng khen cho các Dũng sĩ Nghìn việc tốt - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao tặng hoa và trao ảnh Bác Hồ cho Anh hùng lao động, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Đức Thìn - người khởi xướng Nghìn việc tốt - Ảnh: NGUYÊN BẢO

1,5 triệu thiếu nhi tham gia ứng dụng "Em làm việc tốt"

Phát biểu tại buổi lễ, anh Bùi Quang Huy - ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn - ghi nhận và biểu dương những việc làm tốt và thành tích xuất sắc của các em thời gian qua. 

Anh Huy cho biết, trong 6 tuần thi đua cao điểm của thiếu nhi cả nước vừa qua, đã có 66.484 hoạt động hưởng ứng triển khai; 56 công trình tiêu biểu cấp tỉnh; có 27.931 cá nhân và 4.208 tập thể đội, liên đội được tuyên dương; 56.974 tin, bài viết chia sẻ thông tin về các hoạt động. 

Đến thời điểm này, tính riêng ứng dụng "Em làm việc tốt" đã có sự tham gia của gần 1,5 triệu thiếu nhi với hơn 36 triệu việc làm tốt của thiếu nhi cả nước. Những con số ấn tượng trên đã thể hiện được sức sống của phong trào, tô thắm thêm vườn hoa Nghìn việc tốt của các em thiếu nhi cả nước.

Chủ tịch nước trao bằng khen cho các Dũng sĩ Nghìn việc tốt - Ảnh 3.

Anh Bùi Quang Huy, ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: NGUYÊN BẢO

"Để cùng các em lưu giữ những kỷ niệm đẹp ngày hôm nay, các anh chị Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương dành tặng các em thiếu niên, nhi đồng các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa 10 công trình Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội trị giá 3 tỉ đồng với mong muốn các em sẽ tiếp cận được nhiều hơn nữa tri thức của nhân loại, hiểu biết rõ hơn nữa lịch sử, văn hóa của dân tộc ta và lan tỏa hơn nữa những câu chuyện đẹp", anh Huy chia sẻ.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm 60 năm phong trào Nghìn việc tốt, diễn ra tối 24-3:

Chủ tịch nước trao bằng khen cho các Dũng sĩ Nghìn việc tốt - Ảnh 4.

Đại diện 263 Dũng sĩ Nghìn việc tốt nhận bằng khen tại buổi lễ kỷ niệm 60 năm Nghìn việc tốt vào tối 24-3 ở Bắc Ninh - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Chủ tịch nước trao bằng khen cho các Dũng sĩ Nghìn việc tốt - Ảnh 5.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà cho 263 Dũng sĩ Nghìn việc tốt tiêu biểu đại diện cho 1.000 Dũng sĩ Nghìn việc tốt toàn quốc - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Chủ tịch nước trao bằng khen cho các Dũng sĩ Nghìn việc tốt - Ảnh 6.

Các Dũng sĩ Nghìn việc tốt chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu tham dự chương trình - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Thầy giáo khởi xướng 60 năm Thầy giáo khởi xướng 60 năm 'Nghìn việc tốt': Giữ ngọn lửa niềm tin

“Đã 60 năm kể từ ngày phát động phong trào Nghìn việc tốt (24-3-1963 - 24-3-2023) nhưng tôi vẫn coi Nghìn việc tốt như mới vừa phát động ngày hôm qua và bây giờ phải tiếp tục”, thầy Thìn nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0