Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm Ấn Độ, Bangladesh tuần tới

26/02/2018 18:01 GMT+7

TTO - Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân sẽ thăm cấp nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ và thăm cấp nhà nước tới Cộng hòa Nhân dân Bangladesh vào tuần tới.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm Ấn Độ, Bangladesh tuần tới - Ảnh 1.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hội kiến Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong chuyến thăm Việt Nam tháng 9-2016 - Ảnh: REUTERS

Thông cáo của Bộ Ngoại giao phát chiều 26-2 cho biết chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang được thực hiện theo lời mời của Tổng thống nước Cộng hòa Ấn Độ Ram Nath Kovind và Tổng thống nước Cộng hòa Nhân dân Bangladesh Mohammad Abdul Hamid.

Chuyến thăm Ấn Độ sẽ được thực hiện trong thời gian từ ngày 2 đến 4-3 và chuyến thăm Bangladesh diễn ra sau đó từ ngày 4 đến 6-3.

Trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Ấn Độ năm 2007, hai nước đã ký hiệp định đối tác chiến lược. 

Quan hệ đối tác chiến lược này sau đó đã được nâng cấp lên quan hệ đối tác chiến lược toàn diện trong chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi năm 2016.

Ngoài ra, Việt Nam còn là quốc gia điều phối quan hệ ASEAN - Ấn Độ nhiệm kỳ từ tháng 8-2015 đến 8-2018.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết về song phương, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ thời gian qua đã phát triển tốt đẹp trong các lĩnh vực then chốt như kinh tế - thương mại, đầu tư, an ninh - quốc phòng, hợp tác phát triển, công nghệ, và những lĩnh vực tiềm năng khác.

Theo Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, quan hệ kinh tế và thương mại của hai quốc gia ngày càng phát triển, theo đó kim ngạch thương mại song phương đã tăng lên gấp 10 lần trong 10 năm. 

Hợp tác quốc phòng giữa Ấn Độ và Việt Nam trở thành một trụ cột quan trọng trong quan hệ đối tác chiến lược giữa Ấn Độ và Việt Nam, cùng với đó khoa học và công nghệ là một lĩnh vực hợp tác quan trọng khác giữa hai quốc gia. 

D. AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận