05/11/2021 11:51 GMT+7

Chủ tịch nước, Thủ tướng khen thưởng chương trình Tiếp sức mùa thi

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Từ 7 tỉnh, thành đoàn, đến nay sau 20 năm, chương trình Tiếp sức mùa thi đã lan rộng ra 63 tỉnh, thành phố, lớn mạnh về quy mô, nâng cao chất lượng, nhân rộng nhiều mô hình, cá nhân điển hình và nhận được sự quan tâm của toàn xã hội.


Chủ tịch nước, Thủ tướng khen thưởng chương trình Tiếp sức mùa thi - Ảnh 1.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Sáng nay 5-11, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm chương trình Tiếp sức mùa thi.

Bắt đầu từ năm 1997, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP.HCM (nay là Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM) tổ chức chương trình Hỗ trợ thí sinh đi thi đại học.

Năm 2002, chương trình được chính thức nhân rộng trên quy mô toàn quốc. Bắt đầu với 7 tỉnh, thành đoàn, đến nay đã lan rộng ra 63 tỉnh, thành phố, lớn mạnh về quy mô, nâng cao chất lượng các hoạt động, nhân rộng nhiều mô hình, cá nhân điển hình và nhận được sự quan tâm của toàn xã hội.

Chủ tịch nước, Thủ tướng khen thưởng chương trình Tiếp sức mùa thi - Ảnh 2.

Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long đón nhận Huân chương Lao động hạng ba - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

“Thành quả sau 20 năm mà những đôi bàn tay, khối óc, những giọt mồ hôi, các chiến sĩ tình nguyện đã cống hiến cho chương trình Tiếp sức mùa thi đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng sĩ tử, các bậc phụ huynh, nhân dân và toàn xã hội, được các cấp, các ngành đánh giá cao. 

Những thành quả đạt được cho tới hôm nay, càng khẳng định thêm chương trình Tiếp sức mùa thi sẽ tiếp tục là sự thể hiện mạnh mẽ tinh thần trách nhiệm của thanh niên, sinh viên, là môi trường thực tiễn sinh động để các cấp bộ Đoàn, Hội cùng xây dựng lớp thanh niên Việt Nam thời đại mới 'Dưỡng tâm trong - rèn trí sáng - xây hoài bão lớn'", anh Nguyễn Minh Triết, bí thư Trung ương Đoàn, nhấn mạnh.

Nhằm ghi nhận những thành tích của các tập thể, cá nhân trong lễ kỷ niệm 20 năm chương trình Tiếp sức mùa thi, Chủ tịch nước đã quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng ba cho 1 tập thể và 2 cá nhân; Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân.

Bộ Giáo dục và đào tạo tặng bằng khen cho 16 tập thể và 2 cá nhân; Trung ương Đoàn tặng bằng khen cho 36 tập thể và 11 cá nhân; Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng bằng khen cho 15 tập thể, 13 cá nhân.

Đội phòng dịch, xe 0 đồng... tiếp sức mùa thi ở tâm dịch Đà Nẵng Đội phòng dịch, xe 0 đồng... tiếp sức mùa thi ở tâm dịch Đà Nẵng

TTO - Ngày 2-9, các đội hình tình nguyện tại tâm dịch Đà Nẵng đã 'ra quân' hỗ trợ sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đặc biệt năm 2020.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên