Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Chủ tịch nước chia buồn với gia đình các nạn nhân vụ cháy tại quận 11, TP.HCM

07/05/2021 23:33 GMT+7

TTO - Văn phòng Chủ tịch nước vừa gửi tin chia buồn gia đình các nạn nhân trong vụ cháy tại quận 11, TP.HCM chiều 7-5. Vụ cháy ở căn nhà trong hẻm 47 đường Lạc Long Quân, quận 11 khiến 8 người bị mắc kẹt và tử vong.

Chủ tịch nước chia buồn với gia đình các nạn nhân vụ cháy tại quận 11, TP.HCM - Ảnh 1.

Bên trong căn nhà bị cháy - Ảnh: CHÂU TUẤN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi lời chia buồn sâu sắc với các gia đình có người gặp nạn trong vụ cháy tại quận 11, TP.HCM.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, chiều 7-5, tại TP.HCM xảy ra vụ cháy tại căn nhà 3 tầng trong hẻm 47 đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến nhiều người thiệt mạng.

Sau khi biết thông tin này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có người bị nạn và yêu cầu UBND TP.HCM khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời các gia đình; tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy; chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Qua sự việc đáng tiếc này, Chủ tịch nước yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp tại TP.HCM tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, rà soát các khu vực tập trung đông dân cư sinh sống, các cơ sở sản xuất có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn để kịp thời có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy, nổ ảnh hưởng tới tài sản và tính mạng của người dân.

* Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ban hành công điện gửi Bộ Công an, UBND TP.HCM về vụ cháy tại đường Lạc Long Quân, phường 1, quận 11.

Công điện nêu rõ: Vào khoảng 17h30 ngày 7-5 xảy ra vụ cháy cơ sở sản xuất số 47/58/2 đường Lạc Long Quân, phường 1, quận 11, TP.HCM gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người tử vong.

Thủ tướng Chính phủ gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân, thân nhân người bị nạn và có ý kiến chỉ đạo như sau:

Thứ nhất, UBND TP.HCM khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình người bị nạn; tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy.

Thứ hai, Bộ Công an, UBND TP.HCM chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, diễn tập phòng cháy, chữa cháy; thường xuyên kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn, kịp thời phát hiện chấn chỉnh, khắc phục các vi phạm, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với cơ sở không đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy. 

Trường hợp vi phạm nghiêm trọng cần xem xét, truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Đám cháy được dập tắt lúc 18h12 cùng ngày. Vụ cháy tại căn nhà 1 trệt 2 lầu, tổng diện tích 126m2.

Ban đầu phát hiện 7 người chết ngạt, trong đó 3 người chết tại tầng trệt, 4 người tại nhà vệ sinh lầu 2.

Đến 19h50, theo thông tin mới nhất từ PC07, phát hiện thêm 1 nạn nhân dưới chân cầu thang, tổng cộng là 8 nạn nhân.

Danh sách nạn nhân:

1. Chị Nguyễn Thị Lệ T. - sinh năm 1977 - chủ nhà

2. Anh Hồ Đình T. - sinh năm 1978 - em rể chị T.

3. Cháu Lê Kim T. - sinh năm 2003 - con chị T.

4. Cháu Lê Ngân T. - sinh năm 2008 - con chị T.

5. Cháu Lê Tân T. - sinh năm 2012 - con chị T.

6. Cháu Hồ Đình N. - sinh năm 2012 - con anh T.

7. Cháu Nguyễn Tấn Đ. - sinh năm 2006 - là cháu đến chơi nhà chị T..

8. Cô giáo, chưa rõ danh tính.

Lực lượng Phòng cháy chữa cháy TP.HCM cứu được một người, bảo vệ được các căn nhà lân cận không để cháy lan. Nhà chỉ có một cửa chính, khi có sự cố cháy, đám cháy lan nhanh, mọi người không thể thoát nên bị ngạt khói.

Cháy lớn nhà dân ở quận 11 - TP.HCM, 8 người chết Cháy lớn nhà dân ở quận 11 - TP.HCM, 8 người chết

TTO - Một đám cháy lớn xuất phát từ căn nhà trong hẻm 47 đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người bị mắc kẹt và tử vong. Lực lượng Phòng cháy chữa cháy TP.HCM nhanh chóng có mặt dập tắt vụ cháy.

P.V.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận