Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia đi chuyên cơ đến Hà Nội tiếp sức đội nhà

15/11/2021 16:49 GMT+7

TTO - Ngày 15-11, ông Yasser Al-Mishal - chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia - đã có mặt tại Hà Nội để tiếp sức đội nhà trong cuộc đối đầu với đội tuyển Việt Nam vào ngày mai 16-11. Mục tiêu của Saudi Arabia là có mặt tại World Cup 2022 ở Qatar.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia đi chuyên cơ đến Hà Nội tiếp sức đội nhà - Ảnh 1.

Ông Yasser Al-Mishal - chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia (áo đen, bìa trái) - được ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký VFF - chào mừng tại sân bay Nội Bài ngày 15-11 - Ảnh: VFF

Đội bóng nhà giàu Saudi Arabia đã đi chuyên cơ từ Úc đến Hà Nội vào ngày 12-11, với gần 10 tấn hành lý để chuẩn bị cho trận đối đầu với thầy trò HLV Park Hang Seo lúc 19h ngày 16-11 trên sân Mỹ Đình.

Ngày 15-11, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia và một số thành viên khác cũng đi chuyên cơ đến Hà Nội. Ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký VFF và bà Nguyễn Thanh Hà - phó tổng thư ký đã có mặt tại sân bay Nội Bài để đón chủ tịch Yasser Al-Mishal.

Trước đó, ngày 28-8, khi đội tuyển Việt Nam gặp khó trong việc di chuyển đến Saudi Arabia làm khách, Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia đã bố trí chuyên cơ riêng để chở đội tuyển Việt Nam từ Doha (Qatar) đến Riyadh (Saudi Arabia). Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia không nhận của VFF một đồng nào khi bố trí riêng một máy bay để chở thầy trò HLV Park Hang Seo.

Cũng trong chuyến làm khách đó, ông Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch thường trực VFF - đã thay mặt VFF ký biên bản ghi nhớ hợp tác về phát triển bóng đá giữa VFF với Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia. Trong thời gian tới, Saudi Arabia sẽ hỗ trợ VFF rất nhiều trong việc phát triển bóng đá trẻ, bóng đá nữ, hỗ trợ địa điểm tập huấn cho các đội tuyển quốc gia.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia đi chuyên cơ đến Hà Nội tiếp sức đội nhà - Ảnh 2.

Các cầu thủ Saudi Arabia tập luyện trên sân Hàng Đẫy chuẩn bị cho trận đấu với Việt Nam - Ảnh: SAUDI ARABIA FOOTBALL FEDERATION

Sự có mặt của chủ tịch Yasser Al-Mishal cho thấy quyết tâm rất lớn của Saudi Arabia trong việc giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam. 

Hiện đội tuyển Saudi Arabia đang có 13 điểm, đứng đầu bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Mục tiêu của Saudi Arabia là góp mặt tại vòng chung kết FIFA World Cup 2022 tại Qatar.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia đi chuyên cơ đến Hà Nội tiếp sức đội nhà - Ảnh 3.
Vé chợ đen trận Việt Nam - Saudi Arabia giảm sâu kỷ lục, phe vé khóc thét Vé chợ đen trận Việt Nam - Saudi Arabia giảm sâu kỷ lục, phe vé khóc thét

TTO - Một ngày trước trận Việt Nam - Saudi Arabia, giá vé trên thị trường chợ đen giảm sâu chưa từng có, chỉ còn bằng 20-50% giá trị in trên vé. Các phe vé đang bán đổ, bán tháo số vé còn lại để mong thu hồi một phần vốn.KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận