Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Chủ tịch Hạ viện New Zealand cho trẻ con 'ti sữa' khi chủ trì phiên họp

22/08/2019 16:16 GMT+7

TTO - Hình ảnh ông Trevor Mallard, chủ tịch Hạ viện New Zealand, ôm đứa trẻ trong tay cho nó ngậm bình sữa trong khi chủ trì phiên tranh luận tại quốc hội đã nhận được nhiều lời khen trên mạng xã hội.

Chủ tịch Hạ viện New Zealand cho trẻ con ti sữa khi chủ trì phiên họp - Ảnh 1.

Ông Trevor Mallard chia sẻ các bức ảnh trên tài khoản Twitter - Ảnh chụp lại màn hình

Theo báo Telegraph, ông Trevor Mallard - chủ tịch Hạ viện New Zealand - chia sẻ mấy tấm hình lên tài khoản Twitter của ông. Trong đó ông đang ngồi trên ghế chủ tọa, bế và cho con trai của nghị sĩ Tamati Coffey tu bình sữa.

Ông Trevor Mallard viết thêm chú thích kèm bức ảnh: "Thường thì ghế của chủ tịch chỉ được dùng cho các quan chức chủ trì, nhưng hôm nay một nhân vật rất quan trọng (VIP) đã ngồi ghế này với tôi. Xin chúc mừng nghị sĩ Tamati Coffey và Tim vì có thành viên mới nhất này trong gia đình quý vị".

Bức ảnh của ông chủ tịch Hạ viện New Zealand sau đó đã được "like" và "chia sẻ" hàng trăm lượt. Nhiều người ca ngợi ông Mallard vì đã đảm nhiệm vai "vú em" cực kỳ xuất sắc.

"New Zealand… các bạn có thể là một đất nước nhỏ, nhưng các bạn đã có một bài học lớn để dạy cho thế giới", một người dùng Twitter viết. Trong khi đó, một người khác nói thêm: "Đây là điều tuyệt đẹp nhất tôi thấy trong nhiều năm".

Bất ngờ hơn khi em bé ông Trevor Mallard đang bồng trong tay là con trai của một cặp vợ chồng đồng tính. Họ có con nhờ một người mang thai hộ.

 Chủ tịch Hạ viện New Zealand bế con của đồng nghiệp trong lúc chủ trì phiên họp quốc hội - Nguồn: TELEGRAPH

Ngay khi hạ nghị sĩ Coffey bồng con tới họp quốc hội, nhiều nghị sĩ khác cũng đã chạy tới chúc mừng ông. Họ cũng chia sẻ lên mạng xã hội những tấm hình người cha đang ôm đứa nhỏ.

Chủ tịch Hạ viện New Zealand cho trẻ con ti sữa khi chủ trì phiên họp - Ảnh 3.

Nghị sĩ Đảng Xanh Golriz Ghahraman đăng bức hình ông chụp cùng bé trai được cha mang theo khi đi họp quốc hội - Ảnh: Twitter của nghị sĩ Golriz Ghahraman

Năm ngoái, Thủ tướng New Zealand, bà Jacinda Arden, đã trở thành nữ nguyên thủ đầu tiên trên thế giới mang theo con vào phòng họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

New Zealand cho phép trả lương bằng tiền điện tử New Zealand cho phép trả lương bằng tiền điện tử

TTO - New Zealand vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép trả lương bằng tiền điện tử và người nhận lương bằng tiền này cũng sẽ bị đánh thuế thu nhập tương ứng.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận