Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử nghiêm cô giáo chửi học viên 'óc lợn'

09/05/2018 10:34 GMT+7

TTO - Chủ tịch Hà Nội đã yêu cầu Sở giáo dục-đào tạo kiểm tra và xử lý nghiêm vụ việc nữ giáo viên tiếng Anh chửi học viên 'mặt người, óc lợn' và báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 15-5.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử nghiêm cô giáo chửi học viên óc lợn - Ảnh 1.

Hình ảnh bà Tuyến trong đoạn clip được đăng trên website trung tâm MST - Ảnh chụp màn hình

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về thông tin báo chí phản ánh trung tâm ngoại ngữ MST đào tạo "chui", giảng viên mắng chửi học viên là "óc lợn" trong lớp học.

Cụ thể, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục-đào tạo phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ thông tin về vi phạm của nữ giáo viên này.

Chủ tịch TP yêu cầu phải xử lý nghiêm các vi phạm và báo cáo Thành ủy, UBND TP kết quả xử lý vụ việc trước ngày 15-5.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip nữ giáo viên tranh cãi gay gắt với một nam học viên xung quanh việc học viên này không làm bài tập theo quy định và cô giáo yêu cầu nộp phạt 100.000 đồng như cam kết ban đầu của học viên với trung tâm tiếng Anh.

Tuy nhiên, sự việc trở nên nặng nề khi cô giáo đã dùng lời lẽ gay gắt xúc phạm học viên.

Trong clip, cô giáo xưng "tao", "mày" và những lời khó nghe như: "Ra ngoài kia, có 1 hay 10 trung tâm cũng không thể biến một con lợn thành một con người được đâu" hay "Chúng tao không để cho những thằng mặt lợn như mày học ở đây", "Loại mặt người óc lợn".

Cô còn nói "Đây là sân chơi của tao, luật của tao, mày cứ đóng phạt 100.000 thì lớp học tiếp, không thì ra ngoài… Bao nhiêu buổi không học, bước vào lớp của tao thì phải nhớ đó là quy định, mày đã dám ký cái cam kết học hành như thế nào mà giờ không làm".

Đoạn đầu của video clip bà Tuyến đòi tiền, mắng chửi học viên - Video: Facebook

Nữ giáo viên sau đó được xác định là bà Nguyễn Thị Kim Tuyến - giám đốc Công ty MST, chủ quản của cơ sở dạy tiếng Anh nói trên.

Ngày 8-5, thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty MST, mức phạt là 20 triệu đồng về việc tự ý thành lập cơ sở giáo dục để tổ chức dạy ngoại ngữ.

Riêng bà Nguyễn Thị Kim Tuyến - giám đốc Công ty MST, bị xử phạt hành chính mức 5 triệu đồng.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng ra thông báo số 1644/TB-SGDĐT ngày 8-5 về việc dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy tiếng Anh tại MST; giải thể đối với hành vi tự ý thành lập cơ sở giáo dục của Công ty MST.

Phạt tiền học viên mới sợ và học tốt? Phạt tiền học viên mới sợ và học tốt?

TTO - 'Phạt tiền chúng nó mới sợ', tuyên bố của cô giáo dạy tiếng Anh thuộc một trung tâm Anh ngữ ở Hà Nội khiến nhiều người băn khoăn chuyện học ngày nay.

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận