Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Chủ tịch Hà Nội thúc việc xử lý đơn tố cáo tham nhũng

15/12/2017 15:34 GMT+7

TTO - Theo yêu cầu của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, các đơn tố cáo tham nhũng phải được các đơn vị chức năng giải quyết kịp thời trong năm 2018.

Chủ tịch Hà Nội thúc việc xử lý đơn tố cáo tham nhũng - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung - Ảnh: LÂM HOÀI

Trong kế hoạch về công tác phòng chống tham nhũng năm 2018 của TP Hà Nội vừa ban hành, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các doanh nghiệp nhà nước trực thuộc thành phố nâng cao hiệu quả điều tra, giải quyết tố cáo, xử lý tin báo tố giác tội phạm, xử lý kịp thời các đơn tố cáo có liên quan đến tham nhũng.

Chủ tịch Hà Nội cũng giao các đơn vị phải nghiêm túc thực hiện kê khai và tăng cường kiểm tra việc thực hiện minh bạch tài sản, thu nhập của cán bộ; đẩy mạnh xét xử các vụ án tham nhũng và thu hồi tài sản tham nhũng.

Việc tăng cường thanh, kiểm tra để phát hiện và xử lý tham nhũng được tập trung vào các lĩnh vực như quản lý tài chính, ngân sách; quản lý sử dụng đất đai, môi trường; quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản; tiếp nhận và bổ nhiệm cán bộ...

Những người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị khi để xảy ra tham nhũng, tiêu cực trong cơ quan mình quản lý, phụ trách bị xử lý theo trách nhiệm người đứng đầu.

LÂM HOÀI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận