Chủ tịch Đà Nẵng ký quyết định kỷ luật 5 lãnh đạo

19/04/2018 12:06 GMT+7

TTO - Ngày 19-4, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký quyết định thi hành kỷ luật về mặt chính quyền đối với 5 cán bộ lãnh đạo các sở ngành.

Chủ tịch Đà Nẵng ký quyết định kỷ luật 5 lãnh đạo - Ảnh 1.

Dự án khu đô thị Đa Phước của ông Vũ "nhôm" được ưu ái cho triển khai - Ảnh: HỮU KHÁ

Theo đó, khiển trách đối với ông Vũ Quang Hùng, giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, vì vi phạm trong việc buông lỏng vai trò tham mưu quản lý nhà nước về trật tự xây dựng đô thị. Để chủ đầu tư vi phạm trong việc xây dựng không phép, trái phép tại khu du lịch Biển Tiên Sa, dự án tổ hợp Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà, dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast.

Khiển trách đối với ông Lê Quang Nam, giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường TP Đà Nẵng, do có vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy có chủ trương cho doanh nghiệp triển khai đồng thời quyết định chủ trương đầu tư và đánh giá tác động môi trường đối với dự án khu đô Đa Phước của ông Vũ "nhôm" là vi phạm Luật bảo vệ môi trường. 

Khiển trách đối với ông Trần Huy Đức (chánh thanh tra TP Đà Nẵng), bà Lê Thị Thu Hạnh (phó giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng) vì có vi phạm, khuyết định trong việc tham gia ký tên tập thể vào văn bản có nội dung tố cáo, vi phạm quy định số 47-QĐ/TW ngày 1-11-2011 của Ban chấp hành trung ương về những điều đảng viên không được làm; sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị không đúng với quy định hiện hành.

Cảnh cáo ông Mai Đăng Hiếu (nguyên phó giám đốc Sở Ngoại vụ kiêm phó văn phòng đại diện TP Đà Nẵng tại Nhật Bản) vì là cán bộ lãnh đạo cơ quan ngoại vụ của Đà Nẵng, nhưng đã có những hành vi thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, ông Hiếu còn vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài.

Công an khám xét nhà 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng liên quan Vũ Công an khám xét nhà 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng liên quan Vũ 'nhôm'

TTO - Sau khi ra quyết định khởi tố bị can, sáng 18-4 cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành khám xét nhà riêng hai ông Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến - cựu chủ tịch TP Đà Nẵng.

NHÓM PV ĐÀ NẴNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận