03/01/2018 09:00 GMT+7

Chủ tịch công ty Phúc Sinh viết sách về khởi nghiệp

THẾ TRUNG
THẾ TRUNG

Tác giả Phan Minh Thông - Chủ tịch HĐQT CTCP Phúc Sinh chính thức giới thiệu đến độc giả một tác phẩm mang tựa đề “Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh”.

Theo tác giả - doanh nhân Phan Minh Thông, tác phẩm được viết trong 5 năm, xuất phát từ những cảm xúc thực tế với các chuyến đi công tác trong - ngoài nước, từ những câu chuyện làm ăn, kinh doanh và quan sát cuộc sống đến việc thực nghiệm chính bản thân anh trong niềm đam mê khám phá nghệ thuật ở cả hai giác độ: Sưu tập và sáng tạo.

Tâm niệm của anh khi ra mắt ấn phẩm không phải là "lập thân" với văn chương, bởi anh đã thành công nhất định trong lĩnh vực kinh doanh với vị trí nhà xuất khẩu hồ tiêu hàng đầu thế giới, mà là chia sẻ những cảm xúc của mình và hy vọng có thể đóng góp một góc nhìn "nho nhỏ" đầy tình yêu, thiện duyên với cuộc sống.

Chủ tịch công ty Phúc Sinh viết sách về khởi nghiệp - Ảnh 1.

Tác phẩm được chia làm ba phần: Câu chuyện kinh doanh - Suối nguồn sáng tạo - Bạn và tôi. Trong đó, phần I "Câu chuyện kinh doanh" là những chia sẻ từ thực tiễn kinh doanh của một người thành lập công ty tư nhân từ hai bàn tay trắng, làm nên doanh nghiệp quy mô doanh thu xuất khẩu hàng trăm triệu, đầu tư được 6 nhà máy với Phúc Sinh Group bao gồm 7 đơn vị thành viên, gần 500 nhân công lao động.

Những chia sẻ chuyên sâu về bí quyết kinh doanh thành công trong ngành nông sản, nhìn ra xu hướng hội nhập và "làm thị trường" toàn cầu, các "kỹ thuật" khởi nghiệp cơ bản có thể ứng dụng cho mọi mô hình, loại hình, lĩnh vực start-up được viết nên bằng những câu chuyện dễ đọc, dễ nhớ, với câu văn hành giản và đậm cảm xúc "người trong cuộc".

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, trong lời giới thiệu tác phẩm, có chia sẻ, anh đặc biệt ấn tượng với phần "Câu chuyện kinh doanh": "Nó thấm đẫm mồ hôi nước mắt và sự lo âu, quyết đoán, nó có những con số 0 cay đắng, có dấu âm trừ kinh hoàng và có những dãy số hàng trăm triệu kim ngạch xuất khẩu chói lọi của người con đất Cảng tuổi mới nhích qua con số 40. Anh viết chân thành như anh nghĩ và bằng cách viết của một người có thói quen ghi chép, hay dùng tiếng Anh, giỏi tiếng Anh, luôn chú ý sắm được cái bình bền chắc trước rồi mới cắm hoa đẹp vào".

Chủ tịch công ty Phúc Sinh viết sách về khởi nghiệp - Ảnh 2.

Nhà thơ Phan Hoàng lại dành những nhận xét đầy cảm tình và bay bổng dành cho phần chia sẻ "Suối nguồn sáng tạo" trong tác phẩm của doanh nhân Phan Minh Thông. Anh cũng đặc biệt ấn tượng với ấn bản đẹp, được trình bày công phu chăm chút, và nhất là phần phụ lục nhiều hình ảnh đẹp trích xuất từ bộ sưu tập nghệ thuật của chính tác giả.

"Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh" của tác giả Phan Minh Thông gồm 24 bài viết dạng tản văn - truyện kể mang hơi hướng thể loại văn chương tản du (tản mạn - du ký), và 6 bài phỏng vấn, chia sẻ, bài viết của báo chí về Phúc Sinh, các phụ lục Nghệ thuật và trong đó, mỗi độc giả có thể tìm cho mình một góc quan tâm khác nhau hữu ích cho công việc hay đời sống tâm hồn, từ kinh doanh đến nghệ thuật.

Chủ tịch công ty Phúc Sinh viết sách về khởi nghiệp - Ảnh 3.

Tác phẩm dày gần 300 trang bao gồm phụ lục được giới thiệu, bày bán tại các hệ thống nhà sách và các trang thương mại điện tử thuộc ngành xuất bản phẩm trên toàn quốc. Giá bìa 96.000 đồng/cuốn.

NXB Tổng hợp TP.HCM và Công ty Cổ phần Phúc Sinh phối hợp ấn hành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên