Tag: Câu chuyện kinh doanh

 Giảm áp lực cho bác sĩ: Bệnh viện thêm người hay bác sĩ tự bớt việc? 

TTCT - Không chỉ các bác sĩ phẫu thuật, nhiều bác sĩ khác cũng cho biết thời gian làm việc một ngày của họ gần như kín mít, suốt từ sáng đến khoảng 21h, áp lực luôn đè nặng. Bài toán nhân lực và thu nhập đang khiến hầu hết các bệnh viện đau đầu.

Shark Phú SUNHOUSE: Dạy con cũng cần có 'chiến lược'

Dạy con luôn là câu chuyện muôn thuở của các bậc làm cha mẹ, dù là nông dân hay doanh nhân.

Chủ tịch công ty Phúc Sinh viết sách về khởi nghiệp

Tác giả Phan Minh Thông - Chủ tịch HĐQT CTCP Phúc Sinh chính thức giới thiệu đến độc giả một tác phẩm mang tựa đề “Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh”.

Mời gọi nhưng không dễ dãi

TTO - Với thông điệp “Thành phố đáng sống”, một số dự án đầu tư nước ngoài với số vốn hàng tỉ USD đang được các nhà đầu tư thăm dò đưa về TP.HCM.

Lại “trên bảo, dưới không nghe”

TTO - Chỉ số quan trọng hàng đầu là thời gian nộp thuế và bảo hiểm xã hội đều không đạt.

Dự thảo 36 nắn dòng vốn bất động sản?

TT - Nhiều người cho rằng việc Ngân hàng (NH) Nhà nước đưa ra dự thảo 36 là một động thái của NH nhằm siết dòng vốn vào bất động sản (BĐS). Đây có là cơ hội cho thị trường?

Ngỡ ngàng gà "quốc tịch" Việt và gà Thái

TT - Bà con nông dân Việt Nam mình đang bế tắc, nuôi từ 42-70 ngày mới bán được một con gà vậy mà đôi lúc lời mỗi con có 2.000 đồng, nhưng nhiều lúc lỗ quá phải đóng trang trại.

Lại “chết” vì thủ tục cải... lùi

TT - Quy định mới buộc doanh nghiệp phải đưa hàng kiểm định chỉ cần nhập 1m vải hoặc một cái áo và quy định mới đang hành doanh nghiệp ra bã...

Câu chuyện kinh doanh: Mua vé thăm vườn nhưng không ai tiếp

TT -  Đoàn khảo sát sau sáu tháng thí điểm liên kết với nhà vườn để đưa khách đến tham quan bị... bỏ rơi. Lý do: chủ vườn bận đi công tác nên không có người tiếp đón!

Thận trọng với chiêu “lẩn tránh thuế”

TT - Trong hơn 20 vụ kiện phòng vệ thương mại mà hàng chục quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới liên tiếp khởi kiện VN từ đầu năm đến nay, có hơn 2/3 các vụ kiện đều luôn thấy Trung Quốc và Đài Loan bị kiện kèm.