26/09/2025 14:31 GMT+7

Chủ tịch CJ Lee Jae Hyun bị cáo buộc tổ chức tiệc bí mật, tuyển chọn phụ nữ như game show

Theo Dispatch, Chủ tịch CJ Lee Jae Hyun nhiều lần tổ chức các bữa tiệc bí mật nhằm tổ chức tuyển chọn phụ nữ với loạt tiêu chí khắt khe để có thể 'diện kiến' chủ tịch.

Chủ tịch CJ Lee Jae Hyun bị cáo buộc tổ chức tiệc bí mật, tuyển chọn phụ nữ như game show - Ảnh 1.

Chủ tịch Tập đoàn CJ Lee Jae Hyun - Ảnh: Yonhap News

Tối 25-9, Dispatch tung bản tin cáo buộc ông Lee Jae Hyun - Chủ tịch Tập đoàn CJ - sử dụng quyền lực để tổ chức nhiều buổi tiệc riêng tư, trong đó phụ nữ được mời tham gia thông qua hình thức "casting" kín. 

Quy trình tuyển chọn được mô tả là có tổ chức, có quản lý và đầy đủ các bước như một chương trình sống còn. Các bước gồm tuyển chọn sơ bộ, đánh giá ngoại hình, xét nghiệm y tế, hướng dẫn chi tiết trang phục, di chuyển bí mật theo từng tọa độ để tránh bị lộ danh tính chủ tiệc.

Chủ tịch CJ Lee Jae Hyun 'bán phụ nữ để mua phụ nữ'

Theo nguồn tin của Dispatch, phụ nữ tham gia tuyển chọn được liên hệ qua tin nhắn cá nhân từ các quản lý đóng vai trò "tuyển dụng viên".

Họ sẽ gặp các "tuyển dụng viên" trực tiếp tại quán cà phê ở khu Cheongdam-dong để kiểm tra ngoại hình. Những tiêu chí được đặt ra một cách rõ ràng: mặc trang phục màu đen, đi giày cao gót trên 9cm, tóc buông dài và ưu tiên người có vóc dáng cao gầy, đôi chân đẹp. 

Những người từng tham gia sẽ vào danh sách "thành viên cố định", còn người mới gọi là "new face" - giống với cách gọi trong các show thực tế.

Chủ tịch CJ Lee Jae Hyun bị cáo buộc tổ chức tiệc bí mật, tuyển chọn phụ nữ như game show - Ảnh 2.

Để gặp được Lee Jae Hyun, người tham gia phải qua nhiều vòng tuyển chọn ngặt nghèo - Ảnh: Yonhap News

Sau vòng gặp mặt, người được chọn tiếp tục nhận yêu cầu đến xét nghiệm COVID-19 tại một phòng khám cũ trên đường Dosan-daero (quận Gangnam). Xét nghiệm xong, người tham gia sẽ nhận một loạt ảnh định vị thay vì địa chỉ để lần lượt tìm đến các địa điểm được sắp xếp trước.

Các nhân chứng mô tả việc di chuyển giống như một "nhiệm vụ gián điệp", thường qua ba địa điểm trước khi đến nơi tổ chức tiệc, đa phần là tầng thượng của các tòa nhà thời trang sang trọng.

Tại buổi tiệc, điện thoại cá nhân bị thu giữ. Khi ông Lee Jae Hyun bước vào, một người trong nhóm thành viên cố định sẽ hô tất cả đứng dậy và mọi người phải chào. 

Chủ tịch CJ Lee Jae Hyun bị cáo buộc tổ chức tiệc bí mật, tuyển chọn phụ nữ như game show - Ảnh 3.

Một số vị trí tọa độ mà người tham gia phải đi qua trước khi đến được địa điểm cuối - Ảnh: Dispatch

Bữa tiệc diễn ra theo trình tự: trò chuyện ngắn, sau đó di chuyển sang khu vực khác để bắt đầu phần "biểu diễn". Tại đây, một sân khấu nhỏ được dựng lên kèm thiết bị DJ và karaoke.

Các phụ nữ sẽ lần lượt biểu diễn vũ đạo mang tính chất khêu gợi và cạnh tranh để thu hút sự chú ý từ chủ tiệc. Một số nhân chứng mô tả phần này "không khác gì các buổi phát sóng nhận quà ảo trên nền tảng video trực tiếp".

Điểm gây tranh cãi nhất là việc chọn người ở lại sau cùng. Một số người từng tham gia kể với Dispatch rằng người nhảy đẹp nhất trong đêm sẽ được giữ lại. 

Những người còn lại được nhận phong bì tiền mặt gồm 30 tờ 50.000 won đựng trong phong bì trắng, không hóa đơn, không khấu trừ thuế. 

Ước tính mỗi buổi tiệc xa hoa của Chủ tịch Lee Jae Hyun khoảng 20 triệu won. 

Các bữa tiệc diễn ra thường xuyên, từ 2-3 lần mỗi tuần với khoảng 7-8 người tham gia, trong đó có 4-5 người là thành viên cố định, còn lại là gương mặt mới.

Đáng chú ý vai trò và "đẳng cấp" trong tiệc cũng phân ra rõ rệt. Người tham gia mong muốn trở thành "gương mặt cố định" để được ưu tiên tham dự các tiệc riêng, thậm chí không phải biểu diễn.

Một trong những tin nhắn từ người tham gia gửi cho bạn thân tiết lộ: "Ngày mai nhất định phải thành người cố định. Từ cung phi phải lên đến hoàng hậu CJ. Phải tập nhảy cho nhuần nhuyễn. Hôm nay mang giày 9 phân, chắc tôi cao tới 1m70 rồi".

Chủ tịch CJ Lee Jae Hyun bị cáo buộc tổ chức tiệc bí mật, tuyển chọn phụ nữ như game show - Ảnh 4.

Olive Young hiện là một trong những chuỗi cửa hàng phân phối mỹ phẩm lớn nhất Hàn Quốc - Ảnh: Naver

Theo Dispatch, CJ Group - nơi ông Lee Jae Hyun là người đứng đầu - là tập đoàn lớn hoạt động trong các lĩnh vực truyền thông, giải trí, thực phẩm và phân phối, với doanh thu năm 2024 đạt khoảng 43.000 tỉ won với tệp khách hàng chủ yếu là nữ giới.

Các chương trình tuyển chọn thần tượng do tập đoàn này sản xuất luôn thu hút lượng lớn khán giả nữ. Ngoài ra, chuỗi cửa hàng mỹ phẩm Olive Young cũng ghi nhận đến 76% khách hàng là phụ nữ (số liệu năm 2024).

Trong khi công ty bán sản phẩm cho phụ nữ, thì chính người đứng đầu lại bị cáo buộc "mua" phụ nữ cho mục đích giải trí cá nhân với những tiêu chí tuyển chọn khắt khe. 

Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự mâu thuẫn giữa hình ảnh một doanh nghiệp hướng đến phụ nữ với hành vi tổ chức tiệc mang tính chất xem nữ giới như công cụ để thỏa mãn dục vọng từ chính người lãnh đạo cao nhất.

Chủ tịch CJ Lee Jae Hyun bị cáo buộc tổ chức tiệc bí mật, tuyển chọn phụ nữ như game show - Ảnh 6.Dự án phim ngắn CJ ghi nhận các nhà làm phim nữ

TTO - Trong 5 phim ngắn xuất sắc của Dự án phim ngắn CJ mùa 3, có 3 phim do các nữ biên kịch, đạo diễn thực hiện. Các bộ phim sẽ được gửi đi tranh tài tại những liên hoan phim quốc tế uy tín.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất