Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Chủ tịch Cần Thơ nói lý do chưa cho giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo nghỉ việc

02/07/2021 14:56 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ thông tin cụ thể về trường hợp xin nghỉ việc của giám đốc và phó giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo TP Cần Thơ. Trong đó có lý do vì sao lãnh đạo thành phố chưa cho giám đốc sở nghỉ.

Chủ tịch Cần Thơ nói lý do chưa cho giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo nghỉ việc - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi họp báo - Ảnh: CHÍ QUỐC

Tại buổi họp báo định kỳ quý 2-2021 do UBND TP Cần Thơ tổ chức ngày 2-7, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đã thông tin về trường hợp xin nghỉ việc của giám đốc và phó giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Cần Thơ.

Đối với đơn xin thôi việc của ông Võ Minh Lợi - phó giám đốc sở, lãnh đạo thành phố thấy rằng về độ tuổi (ông Lợi còn khoảng 1 năm nữa là về hưu), về điều kiện và nguyện vọng thì xét thấy phù hợp nên thống nhất cho nghỉ.

Còn trường hợp của bà Trần Hồng Thắm - giám đốc sở, bà Thắm còn trong độ tuổi công tác. Ngoài ra, một số hoạt động của sở giải quyết chưa xong nên lãnh đạo thành phố thống nhất thời gian này chưa cho nghỉ việc theo đơn xin nghỉ việc của bà Thắm. 

“Trước mắt giải quyết cho bà Thắm chuyển công tác (làm phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ - PV), những việc tồn đọng thời gian qua tại sở này, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục làm việc để củng cố, ổn định bộ máy của sở" - ông Trường nói.

Cũng tại buổi họp, đại diện lãnh đạo Thanh tra Cần Thơ cho biết đoàn thanh tra đã hoàn thành thanh tra tại Sở Giáo dục - đào tạo (nội dung thanh tra việc thực hiện các quy định pháp luật liên quan tới công tác cán bộ từ 1-1-2018 đến 31-12-2019) và trình chánh thanh tra thành phố xem xét, ban hành kết luận.

Ngoài ra, trong tháng 5-2021 có đơn tố cáo bà Trần Hồng Thắm liên quan công tác cán bộ, khen thưởng và xử lý kỷ luật viên chức ở một trường học, thanh tra thành phố cũng thực hiện việc thanh tra gần xong, đang trình chủ tịch UBND thành phố xem xét.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện báo Tuổi Trẻ tại Tây Nam Bộ cùng nhiều phóng viên các báo đặt vấn đề trong một thời gian dài báo chí gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận nắm thông tin từ lãnh đạo Sở Giáo dục - đào tạo.

Ông Nguyễn Phúc Tăng - phó giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Cần Thơ - cho biết sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tổ chức và chấn chỉnh vấn đề này trong thời gian tới.

"Có thông tin nói là lãnh đạo sở né tránh nhà báo, cụ thể là không nghe, không trả lời điện thoại. Với cá nhân tôi, với sự tôn trọng với nhà báo, tôi chưa bao giờ không nghe điện thoại.

Tuy nhiên, nhà báo nào biết thì tôi có lưu tên. Ở đây có nhiều nhà báo, tôi chưa cập nhật hết danh bạ điện thoại, nên nhiều nhà báo gọi tới tôi không bắt máy.

Bởi hiện tại có nhiều cuộc gọi nội dung rất tào lao, như quảng báo bất động sản, môi giới…, nên tôi hạn chế nghe các cuộc gọi đối với người chưa cập nhật trong danh bạ điện thoại.

Có người nhắn tin tôi là phóng viên báo A, báo B cần liên hệ vấn đề gì thì tôi gọi lại liền, đáp ứng yêu cầu thông tin mà báo cần.

nguyen phuc tang

Ông Nguyễn Phúc Tăng - phó giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Cần Thơ - cho biết sẽ tiếp thu, rút kinh nghiệm về việc thời gian qua nhiều phóng viên ở Cần Thơ rất khó tiếp cận thông tin từ sở này - Ảnh: CHÍ QUỐC

Sắp tới, mong các đồng chí gửi vấn đề gì cho văn phòng sở thì gửi cả cho tôi. Tôi xin hứa sẽ đốc thúc văn phòng sở, đốc thúc các cơ quan chuyên môn trả lời sớm câu hỏi mà các báo đặt ra" - ông Tăng nói.

Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe? Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe?

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 17-6 về đơn xin nghỉ việc của giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ, ông Phạm Văn Hiểu, phó bí thư thường trực Thành ủy Cần Thơ, xác nhận đơn đã được gởi bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND TP.

C.QUỐC - H.T.DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận