09/11/2023 18:34 GMT+7

Chủ sở hữu Miss Universe nộp đơn xin phá sản

Công ty sở hữu bản quyền Miss Universe JKN Global đã nộp đơn xin phá sản ở Thái Lan sau khi lỡ thời hạn hoàn trả số trái phiếu trị giá 12 triệu USD.

Nữ tỉ phú chuyển giới Anne Jakapong Jakrajutatip mới mua lại cuộc thi Miss Universe nhưng nay đã phá sản - Ảnh: Facebook nhân vật

Nữ tỉ phú chuyển giới Anne Jakapong Jakrajutatip mới mua lại cuộc thi Miss Universe nhưng nay đã phá sản - Ảnh: Facebook nhân vật

Theo Hãng tin AFP, Công ty JKN Global đã nộp đơn xin phá sản trong khi cố gắng giải quyết các vấn đề thanh khoản vào ngày 9-11. 

Nội dung trên nằm trong thông báo của công ty gửi đến Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan hai tháng sau khi lỡ hạn hoàn trả lượng trái phiếu trị giá 12 triệu USD.

JKN Global thuộc sở hữu của "bà trùm" truyền thông, nhà hoạt động xã hội vì quyền người chuyển giới Anne Jakapong Jakrajutatip.

Bà cũng là người đã mua lại bản quyền cuộc thi Miss Universe từ tay cựu tổng thống Mỹ Donald Trump vào năm 2022 với giá 20 triệu USD.

Đại diện JKN Global cho biết ban giám đốc đã đồng ý đưa ra quyết định vào ngày 7-11. 

“Việc nộp đơn kiến nghị phục hồi sẽ giải quyết hiệu quả vấn đề thanh khoản của công ty theo cơ chế pháp lý và mang lại sự bảo vệ công bằng cho tất cả các bên liên quan" - trích thông báo của JKN Global.

Hiện tại, giá cổ phiếu của JKN Global đã giảm hơn 80% trong 12 tháng qua.

Lo lắng cho tương lai của Miss Universe

Trước đó, từ cuối tháng 8, thông tin công ty của bà Anne Jakkaphong Jakrajutatip vướng nợ nần đã trở thành tâm điểm truyền thông.

Theo báo Bangkok Post, cổ phiếu của JKN Global lao dốc từ ngày 31-8, lý do là chủ sở hữu cuộc thi Miss Universe không thanh toán được số trái phiếu trị giá 609 triệu baht (412 tỉ đồng). Tổng số nợ của JKN Global được ước tính lên tới 3,2 tỉ baht (gần 2.200 tỉ đồng).

Anne Jakkaphong Jakrajutatip (thứ hai từ phải qua) cùng dàn người đẹp Miss Universe 2022 - Ảnh: Instagram nhân vật

Anne Jakkaphong Jakrajutatip (thứ hai từ phải qua) cùng dàn người đẹp Miss Universe 2022 - Ảnh: Instagram nhân vật

Bên cạnh đó, Miss Universe 2023 đã diễn ra được gần một tuần. Một số khán giả cho rằng cuộc thi có thể bị hoãn vì chủ sở hữu đang gặp rắc rối về vấn đề tài chính.

Trong cuộc thi năm nay, đại diện của Việt Nam là Bùi Quỳnh Hoa, người đẹp đang tham gia các hoạt động của Miss Universe tại El Salvador.

Bùi Quỳnh Hoa đăng quang Miss Universe Vietnam 2023Bùi Quỳnh Hoa đăng quang Miss Universe Vietnam 2023

Bùi Quỳnh Hoa đăng quang Miss Universe Vietnam 2023, sẽ đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2023 tổ chức ở El Salvador vào tháng 11 tới đây.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên