Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Chủ sà lan phát hiện quả bom nặng khoảng 5 tạ lẫn trong cát sông

28/06/2021 18:27 GMT+7

TTO - Khi đang bơm cát cho công trình, chủ sà lan hốt hoảng khi phát hiện quả bom năng khoảng 500kg lẫn trong cát nên báo chính quyền. Hơn 3 ngày, quả bom vẫn chưa được xử lý.

Chủ sà lan phát hiện quả bom nặng khoảng 5 tạ lẫn trong cát sông - Ảnh 1.

Quả bom chủ sà lan phát hiện và trình báo với chính quyền địa phương - Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Chiều 28-6, ông L.L. - chủ sà lan chở cát ở TP Cần Thơ - thông tin với Tuổi Trẻ Online khi đang bơm cát cho công trình vào hôm thứ 7 (26-6) ở xã Trung An, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ thì phát hiện quả bom nặng khoảng 500kg nằm lẫn trong cát.

"Sà lan tôi lấy cát từ xáng cạp trên sông Hậu rồi đi bơm thì phát hiện quả bom với vỏ còn rất mới. Tôi để yên quả bom nằm trên ghe và trình báo với Ban Chỉ huy quân sự xã Trung Hưng. Tuy nhiên, hiện chính quyền thông báo đến thứ 4 tuần này mới xử lý được quả bom"  ông L. cho biết.

Cũng theo ông này, hiện sà lan của ông đang đậu gần UBND xã Trung An nên người dân rất lo lắng vì có thể xảy ra rủi ro.

Ông Nguyễn Trường Thọ - Chủ tịch UBND huyện Cờ Đỏ - cho biết sau khi người dân phát hiện quả bom và trình báo địa phương, địa phương cũng đã báo cáo lên Bộ Chỉ huy quân sự TP Cần Thơ.

"Do huyện không đủ khả năng xử lý bom nên phải chờ lực lượng công binh của Bộ Chỉ huy quân sự thành phố. Hôm nay lực lượng công binh đã khảo sát, địa phương cũng đã phong tỏa khu vực, di dời dân để đảm bảo an toàn. Theo thông báo thì thứ 4 tuần này sẽ có lực lượng và thiết bị đưa đến hiện trường xử lý quả bom nói trên" - ông Thọ cho hay.

Phong tỏa khẩn cấp đường sắt Bắc - Nam qua Quảng Bình vì phát hiện bom Phong tỏa khẩn cấp đường sắt Bắc - Nam qua Quảng Bình vì phát hiện bom

TTO - Do đơn vị thi công phát hiện quả bom nằm gần đường ray nên đường sắt Bắc - Nam qua huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình đã phải phong tỏa, hai đoàn tàu khách và nhiều đoàn tàu chở hàng đang nằm tại các ga chờ thông đường.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận