Tag: Chủ quyền lãnh thổ

Trong 1 tháng, gỡ bỏ gần 800 bài viết, video thông tin sai sự thật

Trong vòng một tháng, đã có gần 800 video, bài viết sai sự thật, chống phá Đảng, Nhà nước, xuyên tạc chủ quyền quốc gia của Việt Nam… được gỡ bỏ trên các nền tảng Facebook, Youtube, TikTok.

Ngăn âm mưu cài 'đường lưỡi bò' phi pháp

Tuổi Trẻ đã có cuộc trao đổi với đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn (ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục) xung quanh các hình thức xuyên tạc về chủ quyền quốc gia của Việt Nam như "đường lưỡi bò" rất tinh vi, len lỏi vào nhiều loại hình văn hóa.

Lũy tre Việt làm hàng rào mềm, dựng 'thành lũy xanh' biên giới

Nơi dặm dài biên cương xứ Lạng, những "thành lũy xanh", "hàng rào mềm" đã được dựng lên góp phần bảo vệ vững chắc biên giới quốc gia.

Các vùng lãnh thổ được mua bán ra sao?

TTCT - Quốc tịch giờ đã là một món hàng có thể mua bán dễ dàng, điều không có gì phải ầm ĩ bởi lẽ xét cho cùng, ý niệm công dân, không giống như dân tộc, rốt cuộc chỉ là nhân tạo. Nhưng ngay chính nhà nước, và cả quốc gia nữa, cũng chỉ là những khái niệm mới mẻ của thời hiện đại. Các đường biên giới có thể thay đổi dễ dàng, không chỉ bởi hậu quả của những cuộc chiến tranh mà nhiều khi chỉ là sự đổi chác thuần túy.

Netflix gỡ bỏ phim Pine Gap 6 tập vì có bản đồ ‘lưỡi bò’

TTO - Công ty Netflix đã gỡ bỏ bộ phim truyền hình "Pine Gap" dài 6 tập do bộ phim này đã có những hình ảnh vi phạm chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Thủ tướng: ‘Không để ai lợi dụng lãnh thổ nước này chống lại nước kia’

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các nước ASEAN cần tăng cường xây dựng lòng tin, trao đổi thông tin cấp cao giữa cơ quan thực thi pháp luật, không để các tổ chức, cá nhân lợi dụng lãnh thổ nước này chống lại nước kia.

Đừng lấy hình ảnh Việt Nam gán cho Trung Quốc

TTO - Hình ảnh phố cổ Hội An, nổi tiếng như một biểu tượng của du lịch - di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam, bị gán cho “Phù Lăng, Trung Quốc” khiến khán giả Việt nổi giận.

Israel công bố khu tái định cư mang tên ông Trump ở cao nguyên Golan

TTO - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu công bố một khu tái định cư mới tại cao nguyên Golan bị chiếm đóng, đặt tên cho khu tái định cư này là "Trump Heights" (cao nguyên Trump) theo tên của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

'Vành đai, Con đường' của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Ấn Độ

TTO - Bộ Ngoại giao Ấn Độ tuyên bố sáng kiến "Vành đai, Con đường" (BRI) của Trung Quốc đã xâm phạm chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Ấn Độ.

​Nhật phản ứng Nga điều tên lửa tới quần đảo tranh chấp

TTO - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho rằng việc Nga điều động hệ thống tên lửa chống hạm tới vùng quần đảo tranh chấp ở tây Thái Bình Dương là điều "đáng tiếc".