21/04/2024 15:23 GMT+7

Chủ quán than vãn, đóng cửa vì cúp nước liên tục 3 ngày

Nhiều chủ quán ăn uống ở thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long than vãn, đóng cửa do cúp nước liên tục 3 ngày. Nhiều phường dù đã được khắc phục, song nước còn yếu.

Cơ sở kinh doanh ở phường Đông Thuận đóng cửa 2 ngày nay do không có nước sinh hoạt - Ảnh: CHÍ HẠNH

Cơ sở kinh doanh ở phường Đông Thuận đóng cửa 2 ngày nay do không có nước sinh hoạt - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 21-4, nhiều chủ quán ở phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long cho biết tình trạng cúp nước kéo dài đến hôm nay đã là 3 ngày liên tục, kinh doanh gặp khó khăn và một số hộ buộc phải tạm đóng cửa.

Anh Nguyễn Văn Phương - chủ quán cơm Hồng Hạnh, chuyên phục vụ cho các tài xế nằm cặp quốc lộ 54, thuộc phường Đông Thuận - phản ảnh do không có nước sinh hoạt nên quán buộc phải đóng cửa. 

"Bây giờ sinh hoạt tắm rửa phải mua nước thùng, cứ mỗi lần tắm là 1 thùng nước 10.000 đồng. Chén bát thì để sau bếp một đống, ngoài sân mấy đống nữa. Không có nước rửa, bây giờ làm sao khắc phục quán mới hoạt động lại bình thường. Mặt bằng đi thuê, khổ lắm rồi!", anh Phương nói.

Nước chảy yếu, người dân phường Thành Phước kiên nhẫn hứng để sử dụng - Ảnh: CHÍ HẠNH

Nước chảy yếu, người dân phường Thành Phước kiên nhẫn hứng để sử dụng - Ảnh: CHÍ HẠNH

Chủ quán lớn nhất phường Đông Thuận là phở A Toàn cũng phàn nàn sự cố diễn ra từ sáng thứ sáu, nước bắt đầu ngừng cung cấp. 

Quán sử dụng nguồn dự trữ xài đến hết ngày thứ sáu và vẫn chưa có nước nên phải dừng hoạt động đến hôm nay. "Rạng sáng hôm nay thì có nước nhưng rất yếu, chỉ đủ sinh hoạt trong gia đình thôi. Muốn sử dụng thì phải canh thời gian để hứng, không canh là không có để xài", ông Toàn cho biết.

Còn tại phường Cái Vồn và Thành Phước, người dân cho biết dù nguồn nước đã được cấp trở lại nhưng chảy rất yếu. Nếu muốn đủ nhu cầu sử dụng, sinh hoạt hoặc buôn bán, các hộ dân phải dùng thùng, xô hứng thường xuyên mới đủ xài.

Theo ghi nhận tại vị trí sự cố bể ống cấp nước, hôm nay phía đơn vị cấp nước cơ bản đã khắc phục xong đường ống. Nhân viên trạm cấp nước Thành Lợi cho biết nước đã được cấp trở lại, đủ phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người dân, nhưng sẽ có khả năng áp suất nước bơm lên còn yếu.

Nhiều phường xã ở Vĩnh Long bị cúp nước vì ông tài xế xe cuốcNhiều phường xã ở Vĩnh Long bị cúp nước vì ông tài xế xe cuốc

Nhiều phường, xã ở thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long bị cúp nước sinh hoạt do đường ống bị bể. Người dân vác xô, chậu, can nhựa… đi tìm nước sử dụng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên