16/09/2025 15:08 GMT+7

Chủ quán phở cùng 16 người bị truy tố vì đốt pháo hoa, nhảy múa trong tiệc sinh nhật

16 người trong vụ đốt pháo hoa, nhảy múa trong tiệc sinh nhật của một chủ quán phở trên quốc lộ 1, làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, gây mất an ninh trật tự công cộng.

pháo hoa - Ảnh 1.

Nhóm thanh thiếu niên đốt pháo ăn mừng sinh nhật gây mất trật tự công cộng - Ảnh: HOÀI THƯƠNG cắt từ clip

Ngày 16-9, Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 4, tỉnh Đồng Tháp cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố đối với Lê Thanh Khoa, Trần Anh Dùng, Nguyễn Khánh Duy, Trần Mai Trường Ân, Phan Văn Cường, Phạm Tấn Phát, Lê Vũ Luân, Lương Quốc Duy, Nguyễn Chí Thành, Đặng Nguyễn Nhật Quang, Nguyễn Quốc Thắng, Hồ Hải Luân, Nguyễn Thị Thúy An, Nguyễn Quốc Dũng, Trần Dương Thiện Nhân, Lê Hưng Thịnh và Nguyễn Hoàng Việt về tội "gây rối trật tự công cộng".

Theo cáo trạng, Lê Thanh Khoa (biệt danh Trùm Bố) thuê nhà cặp quốc lộ 1 tại khu phố Mỹ Thuận, phường Nhị Mỹ, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang (cũ) để mở quán bán phở. 

Khoa tổ chức sinh nhật vào ngày 9-1-2025 nên dựng rạp, sân khấu và thuê dàn nhạc công suất lớn để tổ chức tiệc và ca hát, nhảy múa tại quán phở của Khoa.

Khoảng 18h cùng ngày, có khoảng 200 khách đến dự, đa phần là thanh thiếu niên, trong đó có đối tượng mang tiền án, tiền sự, phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn thị xã Cai Lậy và các huyện lân cận.

Trong lúc tổ chức tiệc, khách mời ngồi bàn ăn uống rượu bia, đồng thời tiệc có mở dàn nhạc âm thanh lớn để ca hát, nhảy múa trong khuôn viên quán của Khoa.

Đến khoảng 22h cùng ngày, khi các khách mời tham gia ca hát nhảy múa ở ven đường quốc lộ 1 thì Dùng tự ý lấy ra 5 hộp pháo hoa, mỗi hộp có 49 ống pháo và đem 5 hộp pháo để trên dải phân cách cố định bằng bê tông của quốc lộ 1 rồi châm lửa đốt pháo.

Pháo hoa nổ và bay lên phát ra ánh sáng rực rỡ thì có khoảng 20 - 30 người chạy ra đường quốc lộ ở cả 3 làn đường để nhảy múa hò hét, quay phim và chụp ảnh trên quốc lộ. 

Ngoài ra còn có những người đã chặn xe làm cho các phương tiện giao thông phải dừng lại, gây rối trật tự công cộng.

pháo hoa - Ảnh 2.

Cảnh sát đang khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Sự việc xảy ra khoảng 10 phút, làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông và xâm phạm trật tự công cộng, gây ách tắc giao thông cục bộ trên quốc lộ 1 một thời gian. Công an phường Nhị Mỹ nắm sự việc đến yêu cầu giải tán thì nhóm thanh niên dự tiệc sinh nhật mới giải tán.

Cáo trạng quy kết đây là vụ án có đồng phạm nhưng mang tính chất giản đơn, tất cả những người trên là những người trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội.

Truy tố chủ quán phở cùng 16 người bị khởi tố vì đốt pháo hoa, nhảy múa giúp vui cho tiệc sinh nhật - Ảnh 3.Tạm giữ thêm 5 người trong vụ đốt pháo hoa, nhảy múa giúp vui cho tiệc sinh nhật

Liên quan vụ đốt pháo hoa, nhảy múa giúp vui cho tiệc sinh nhật, Công an thị xã Cai Lậy đã tạm giữ 11 người để điều tra việc gây rối trật tự công cộng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất