Tag: Chủ nghĩa dân tộc

Ông Tập nói gì về thống nhất Đài Loan?

TTO - Với tuyên bố xác định lập trường vững chắc về Đài Loan và mang màu sắc chủ nghĩa dân tộc mạnh mẽ, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhận được một trong những tràng pháo tay dài nhất của gần 2.300 đại biểu tại Đại lễ đường Nhân dân Bắc Kinh.

Bộ Y tế Singapore: Các vắc xin hiện có vẫn phòng vệ được Omicron

TTO - Trong cập nhật về biến thể Omicron ngày 5-12, Bộ Y tế Singapore (MOH) cho rằng còn quá sớm để kết luận về mức độ nặng của bệnh COVID-19 mà biến thể này có thể gây ra.

Tòa án Công lý EU phạt Ba Lan mỗi ngày 1,2 triệu USD

TTO - Hôm 27-10, Tòa án Công lý Liên minh châu Âu yêu cầu Ba Lan trả tiền phạt 1 triệu euro (1,2 triệu USD) mỗi ngày cho đến khi đình chỉ hoạt động Hội đồng kỷ luật của Tòa án tối cao ở nước này.

Đội ngũ 'chiến lang nhân dân' của Trung Quốc

TTO - Một lớp công dân mới ở Trung Quốc đang được chính quyền cổ vũ, theo báo SCMP của Hong Kong. Trẻ, có kiến thức và tinh thần dân tộc chủ nghĩa cao, lớp trẻ này dùng bàn phím làm vũ khí cho các cuộc chiến trên mạng.

Vaccine và chủ nghĩa dân tộc

TTCT- Ở một khía cạnh nhất định, Hoa Kỳ vẫn đang tiếp tục khẩu hiệu “Nước Mỹ trên hết” không khác gì dưới thời Donald Trump. Là nhà sản xuất vaccine phòng COVID-19 thứ nhì thế giới, Mỹ vẫn mua thêm vaccine và muốn trước hết phải bảo đảm nhu cầu trong nước đã. Washington cũng hứa hẹn 80 triệu liều đóng góp (bán) cho thế giới, nhưng việc triển khai thì phải từ từ. Và ngay cả 80 triệu liều đó cũng như muối bỏ biển mà thôi.

Mấy lời biện giải cho chủ nghĩa quốc gia

TTCT - Chủ nghĩa quốc gia, là điều tự nhiên ở mỗi người, và ở những mức độ và hoàn cảnh nhất định, thật sự có ý nghĩa lớn trong việc làm thay đổi cuộc sống mỗi công dân của quốc gia đó theo hướng tích cực hơn, đồng thời không hề làm phương hại tới các quốc gia khác.

Nhật Bản tưởng niệm 75 năm vụ ném bom nguyên tử ở Hiroshima

TTO - Hiroshima (Nhật Bản) ngày 6-8 tràn ngập tiếng chuông ngân vang để tưởng niệm 75 năm vụ ném bom nguyên tử đầu tiên trên thế giới.

Cảnh báo 'chủ nghĩa dân tộc vắcxin'

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo vắcxin ngừa COVID-19 sẽ không thể có cho đến ít nhất đầu năm 2021. Tuy nhiên, nhiều nước giàu đã "xí chỗ" tại các hãng dược để có hàng trăm triệu liều vắcxin.

Mỹ và Pháp đã dự báo sẽ xảy ra đại dịch như COVID-19 từ 16 năm trước?

TTO - Trả lời phỏng vấn báo Le Point (Pháp), TS Jean-Baptiste Jeangène Vilmer khẳng định dịch COVID-19 không phải là "bất ngờ chiến lược" vì đã được dự báo.

Cực hữu - cực tả giáp mặt ở Mỹ, 13 người bị bắt

TTO - Cảnh sát Mỹ đã bắt giữ ít nhất 13 người và yêu cầu người biểu tình rời khỏi khu vực ở Portland sau khi hàng trăm người biểu tình cực hữu đụng độ với nhóm cánh tả chống phát xít Antifa.