Tag: chủ nghĩa bảo hộ

EU đánh thuế carbon đối với hàng hóa nhập khẩu

EU sẽ đánh thuế carbon đối với tất cả hàng hóa xuất khẩu sang thị trường này dựa trên cường độ phát thải khí nhà kính trong quy trình sản xuất tại nước sở tại.

Đã có 30 quốc gia hạn chế xuất khẩu lương thực, chủ nghĩa bảo hộ trỗi dậy

TTO - Bà Sabrin Chowdhury, người đứng đầu mảng hàng hóa tại Công ty xếp hạng tín dụng Fitch Solutions, cho biết khoảng 30 quốc gia đã thực hiện các biện pháp hạn chế xuất khẩu lương thực kể từ khi cuộc chiến tại Ukraine bắt đầu.

Ông Tập đá xéo ông Trump, kêu gọi 'phá bỏ những bức tường'

TTO - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi dỡ bỏ các các rào cản thương mại toàn cầu và hối thúc các quốc gia giữ vững những nguyên tắc thương mại đa phương cơ bản, cùng chống lại chủ nghĩa bảo hộ.

Kết thúc G20: Kêu gọi xây dựng môi trường thương mại 'tự do, công bằng, không phân biệt'

TTO - Sau 2 ngày quy tụ tại Nhật Bản, các nhà lãnh đạo nhóm G20 đã không lên án chủ nghĩa bảo hộ, mà thay vào đó chỉ kêu gọi một môi trường thương mại tự do và công bằng trong thông cáo chung vừa phát đi.

Kỳ vọng Việt Nam – Trung Quốc cùng bảo vệ thương mại đa phương

TTO - Cùng có nền kinh tế mở, ông Lý Bảo Đông, Tổng thư ký Diễn đàn châu Á Bác Ngao, mong muốn Việt Nam – Trung Quốc cùng bảo vệ thương mại đa phương để chống chủ nghĩa bảo hộ.

TPP-11 và nhiệm vụ mới: Thêm Anh, Hàn, Thái

TTO - Kế hoạch kết nạp thêm thành viên vào TPP-11 được kỳ vọng sẽ giúp mở rộng “khối thương mại được định vị là bức tường thành chống lại chủ nghĩa bảo hộ”.

Australia cảnh báo nguy cơ từ căng thẳng thương mại toàn cầu

Ngày 9/7, Bộ trưởng phụ trách Thương mại, Du lịch và Đầu tư của Australia Steven Ciobo đã cảnh báo về những nguy cơ từ căng thẳng thương mại toàn cầu, trong bối cảnh thương mại nước này đạt mức kỷ lục mới.

Hội nghị G7 đồng ý chống chủ nghĩa bảo hộ

TTO - Lãnh đạo các quốc gia thuộc G7 ngày 9-6 đã dẹp qua một bên những xích mích trong liên minh tại hội nghị thượng đỉnh ở Canada và đồng ý về việc chống chủ nghĩa bảo hộ.

Tháo gỡ 'căng thẳng' công đoàn, tháng 3 Việt Nam sẽ ký TPP-11

TTO - Hiệp định TPP-11, với tên mới là (CPTPP) sẽ được ký kết chính thức vào tháng 3 tới sau một số vướng mắc cần đàm phán trong đó có yêu cầu về lao động và công đoàn đối với Việt Nam.

Nhật, Trung, Hàn quyết chống chủ nghĩa bảo hộ thương mại

TTO - Những mối lo về các chính sách kinh tế mang tính bảo hộ của Mỹ là có thật. Ba cường quốc Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc vừa lên tiếng sẽ chống lại điều đó.