Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Chú lao xuống giếng sâu cứu cháu 6 tuổi, cả hai chú cháu tử vong

07/12/2019 10:17 GMT+7

TTO - Thấy cháu 6 tuổi rơi xuống giếng, người chú chỉ kịp truy hô và lập tức nhảy xuống giếng để cứu. Do giếng quá sâu, miệng giếng lại nhỏ, phải hơn 1 giờ sau hai chú cháu mới được trục vớt nhưng đều đã tử vong.

Chú lao xuống giếng sâu cứu cháu 6 tuổi, cả hai chú cháu tử vong - Ảnh 1.

Giếng sâu được xây trong nhà nhưng chỉ được đậy sơ sài bằng bìa các tông là nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn thương tâm - Ảnh: TTXVN

Sáng 7-12, ông Trương Phước Thành - Chủ tịch UBND phường Long Phước, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước - xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc thương tâm khiến hai chú cháu bị tử vong dưới giếng sâu.

Video: 2 chú cháu tử vong dưới giếng sâu 30 mét

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h30 ngày 6-12, anh Lê Công Chải (25 tuổi, ngụ khu phố 7, phường Long Phước) đang ở nhà thì phát hiện cháu L.N.B.M. (6 tuổi) đang chơi đùa xung quanh giếng sâu xây trong nhà, bất ngờ giẫm lên miệng giếng được đậy sơ sài bằng bìa cát tông đã bị rơi xuống giếng.

Quá hốt hoảng và không giữ được bình tĩnh, người chú chỉ kịp truy hô và lập tức nhảy xuống giếng để cứu cháu M. Người dân đồng thời đã điện báo 114, chính quyền địa phương đến hỗ trợ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Bình Phước đã điều động hai xe chuyên dụng cùng 12 cán bộ chiến sĩ cứu nạn cứu hộ do Thượng tá Nguyễn Thọ Bài, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn trực tiếp chỉ huy đến hiện trường tham gia cứu hộ.

Do giếng nước được người dân xây trong nhà có chiều sâu khoảng 25-30m, phần trên miệng dưới được thu nhỏ lại với đường kính khoảng 60cm, mực nước dưới giếng sâu 3-4m, công tác cứu hộ gặp khá nhiều khó khăn. 

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ, cháu M. được các lực lượng đưa lên trước và đưa đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Phước Long cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong. Người chú cũng được các lực lượng đưa lên sau đó nhưng cũng đã tử vong.

Đến sáng 7-12, đại diện chính quyền địa phương vẫn đang có mặt tại gia đình để chia buồn và hỗ trợ gia đình tổ chức mai táng.

Chú lao xuống giếng sâu cứu cháu 6 tuổi, cả hai chú cháu tử vong - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng nỗ lực trục vớt hai chú cháu dưới giếng sâu - Ảnh: TTXVN

Chú lao xuống giếng sâu cứu cháu 6 tuổi, cả hai chú cháu tử vong - Ảnh 4.

Nỗ lực trục vớt hai chú cháu dưới giếng sâu - Ảnh: TTXVN

Cậu lao xuống hồ nước cứu cháu nhưng cả hai đã không vào được bờ Cậu lao xuống hồ nước cứu cháu nhưng cả hai đã không vào được bờ

TTO - Trong lúc đang câu cá thì cháu Kiệt bị trượt chân rơi xuống hồ, thấy vậy anh Bình lao xuống để cứu cháu. Hồ nước ở xa khu vực dân cư nên khi mọi người tới nơi thì cả hai đã tử vong.

Theo TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận