19/05/2020 10:22 GMT+7

Chủ hụi bị tố “mất tích” đã ra trình diện công an

A LỘC
A LỘC

TTO - Ngày 19-5, ông Phạm Lê Nhân - phó chủ tịch UBND xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai - xác nhận bà Võ Oanh Lệ Hằng (40 tuổi, ngụ tổ 8, ấp 5, xã Thạnh Phú) đã ra trình diện.

Chủ hụi bị tố “mất tích” đã ra trình diện công an - Ảnh 1.

Chủ hụi Võ Oanh Lệ Hằng tại cơ quan công an - Ảnh: B.A.

Bà Hằng là chủ hụi bị hàng trăm công nhân tố bỏ trốn khỏi địa phương.

Bước đầu làm việc với cơ quan công an, bà Hằng khai khoảng 4 năm trước bắt đầu lập các dây hụi với người tham gia là bạn bè và các đồng nghiệp làm chung tại Công ty TNHH Changshin Việt Nam (xã Thạnh Phú).

Đến nay, bà Hằng đã lập và thu 60 dây hụi khác nhau với tổng cộng hơn 130 người tham gia. Mỗi dây hụi có mức đóng khác nhau, từ 1-4 triệu đồng/ tháng.

Quá trình điều hành các dây hụi, một số người trước hốt hụi nhưng sau đó không đóng lại cho người sau, có trường hợp hốt hụi xong trốn khiến dây hụi bị hụt tiền. Để bù đắp, bà Hằng lấy tiền từ dây hụi này choàng qua dây hụi kia dẫn đến thâm hụt ngày càng nặng.

Tính đến thời điểm hiện tại, số tiền hụi dang dở đang nợ người chơi khoảng 2,6 tỉ đồng. Bà Hằng đã bán nhiều tài sản và vay mượn người thân trong gia đình nhưng vẫn mất khả năng chi trả.

Như đã đưa tin, thời gian gần đây nhiều công nhân tham gia dây hụi của bà Hằng đứng ngồi không yên khi không thể liên hệ được chủ hụi. Sau đó, nhiều người đã làm đơn trình báo chính quyền địa phương.

Từ trình báo này, Công an xã Thạnh Phú vào cuộc rà soát và xác định chủ hụi đã trốn khỏi địa phương từ nhiều ngày nay. Sau khi được lực lượng công an tuyên truyền, vận động, bà Hằng đã ra trình diện chiều 18-5.

Theo ông Nhân, ngay chiều hôm qua công an tỉnh, công an huyện đã xuống tiếp nhận toàn bộ hồ sơ và chủ hụi để điều tra xử lý.

Chủ hụi Chủ hụi 'mất tích', nhiều công nhân lo lắng đến mất ngủ

TTO - Hàng trăm công nhân làm việc tại một công ty ở xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai đang đứng ngồi không yên khi chủ hụi thu tiền xong bỗng "mất tích", không thể liên lạc được.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận