09/07/2020 12:21 GMT+7

Chủ đầu tư nhận sai vụ ‘chưa được giao đất đã xây chung cư 24 tầng bán cho dân vào ở’

QUANG THẾ
QUANG THẾ

TTO - Sau khi báo Tuổi Trẻ Online đăng tải bài: “Chưa được giao đất đã xây chung cư 24 tầng bán cho dân vào ở”, chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH đầu tư và phát triển Tây Hồ nhận sai khi chưa được giao đất đã xây chung cư An Bình Tower 24 tầng.

Chủ đầu tư nhận sai vụ ‘chưa được giao đất đã xây chung cư 24 tầng bán cho dân vào ở’ - Ảnh 1.

Chung cư An Bình Tower - Ảnh: Q.THẾ

Dự án Tuổi Trẻ Online phản ánh là chung cư An Bình Tower 24 tầng, 252 căn hộ tại phường Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Ông Nguyễn Tuấn Hải - trưởng Ban quản lý dự án Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Tây Hồ - cho biết về căn cứ pháp lý thực hiện dự án "đã làm gần đầy đủ", tuy nhiên do thời điểm thực hiện giải phóng mặt bằng phần diện tích đất khoảng 400m2 chưa thể giải phóng được "do các hộ dân mặc cả giá quá cao so với thực tế", cũng như chưa giải phóng được hết mặt bằng nên chưa có quyết định giao đất cuối cùng.

Ông Tuấn Hải giải thích việc cấp được sổ hồng cho khách hàng vấn đề mấu chốt là phải giải phóng được mặt bằng vì giải phóng được mặt bằng mới có cơ sở để làm thủ tục. 

"Thời gian chúng tôi chưa thể xác định cụ thể nhưng chủ đầu tư đang rất tích cực phối hợp với UBND quận Bắc Từ Liêm làm các thủ tục.

Chúng tôi đã có văn bản gửi UBND quận Bắc Từ Liêm đề xuất khôi phục ban cưỡng chế mặt bằng trước đây (UBND huyện Từ Liêm cũ) để thực hiện nốt phần công việc còn lại. Dự án đã đi vào hoạt động nhiều năm mà khách hàng vẫn chưa nhận được sổ hồng là trách nhiệm của chủ đầu tư, chúng tôi cảm thấy có lỗi", ông Tuấn Hải nói.

Về nội dung: "Dự án được chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội nhưng đến nay chỉ mới có chủ trương, chưa có quyết định chính thức về việc chuyển đổi, tuy nhiên chủ đầu tư đã bán hết cho cư dân được hưởng chính sách mua nhà ở xã hội? - ông Tuấn Hải nói - Tôi xin kiểm tra lại vì thời gian mua bán cũng đã diễn ra từ lâu rồi".

Chủ đầu tư nhận sai vụ ‘chưa được giao đất đã xây chung cư 24 tầng bán cho dân vào ở’ - Ảnh 2.

Chung cư An Bình Tower cao 24 tầng xây nhà bán hết cho dân khi chưa được giao đất - Ảnh: Q.THẾ

Như đã đưa tin, năm 2007 UBND TP Hà Nội có công văn chấp thuận cho Công ty TNHH MTV Đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội nghiên cứu lập, thực hiện dự án, đơn vị liên danh là Công ty cổ phần Thương mại và dịch vụ tổng hợp An Bình. 

Từ năm 2014 đến 2016, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Tây Hồ là đơn vị liên danh thay thế triển khai dự án và bàn giao nhà cho người mua.

"Chủ đầu tư phải thông tin chi tiết cho cư dân"

"Chủ đầu tư đã tiến hành những bước gì với UBND quận Bắc Từ Liêm đề nghị thông tin rõ cho bà con cư dân. Trong buổi đối thoại trước đây chủ đầu tư cũng đã cam kết nhưng đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin.

Chủ đầu tư đã vi phạm nghiêm trọng khi không bàn giao sổ hồng đúng thời hạn, chúng tôi đề nghị phải có cam kết với khách hàng, đồng thời nhanh chóng hoàn thành những công việc còn lại đủ cơ sở làm sổ hồng" - ông Nguyễn Đức Quyết, phó trưởng Ban quản trị tòa nhà chung cư An Bình Tower, nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên