Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Chú cừu có bộ lông 'khủng' nhất thế giới qua đời, bao trái tim tan vỡ

22/10/2019 16:28 GMT+7

TTO - Cừu Chris, con cừu có bộ lông dày và nặng nhất thế giới ở Úc, đã qua đời. Nhiều người bày tỏ thương tiếc vì sự ra đi của chú cừu nắm giữ kỷ lục thế giới này.

Chú cừu có bộ lông khủng nhất thế giới qua đời, bao trái tim tan vỡ - Ảnh 1.

Cừu Chris trước và sau khi được xén lông - Ảnh chụp màn hình ABC

Đài ABC (Úc) ngày 22-10 cho biết cái chết của cừu Chris, một con cừu nhà thuộc giống cừu Merino sống ở Úc, đã được thông báo trên tài khoản Facebook của Khu bảo tồn Little Oak, nơi chăm sóc chú cừu này. Những người chủ của cừu Chris cho biết họ đau lòng vì sự ra đi của chú.

"Con tim chúng tôi tan vỡ vì sự ra đi của chú cừu dễ thương, ngoan ngoãn và thân thiện này. Chris nổi tiếng là con cừu nắm kỷ lục thế giới với bộ lông nặng nhất từng được ghi nhận" - Khu bảo tồn Little Oak, một tổ chức phi lợi nhuận ở Canberra chăm sóc cho gần 200 động vật được giải cứu, bày tỏ.

Những người hâm mộ cừu Chris ngay lập tức đã lên mạng xã hội bày tỏ thương tiếc vì sự ra đi của Chris và gửi lời chia buồn tới những người chăm sóc nó.

Cừu Chris được cho là chết vì tuổi già, thọ 10 tuổi. Hầu hết cừu sống tối đa 12 năm. Khu bảo tồn Little Oak cho rằng áp lực trong thời gian mang bộ lông "khủng" có thể đã làm giảm tuổi thọ của cừu Chris.

Con cừu nổi tiếng này lần đầu được phát hiện đi lảng vảng quanh khu vực thủ đô Canberra của Úc vào năm 2015. Thời điểm đó, nó gây chú ý với bộ lông cực "khủng", được cho là đã không xén lông trong hơn 5 năm.

Sau khi bắt được Chris, người ta tìm chuyên gia ngay để xén lông của nó. Theo Hãng tin Reuters, khối lượng lông của cừu Chris sau khi cạo ra cân nặng hơn 40kg, trị giá khoảng 413 USD vào thời điểm đó.

Chris chính thức được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness với bộ lông nặng nhất thế giới, vượt mặt cừu Big Ben ở New Zealand được tìm thấy vào năm 2014 với bộ lông nặng 29kg.

Sau khi cắt lông, Chris được nhận nuôi với hàng trăm người tình nguyện chăm sóc chú. Bộ lông của cừu Chris sau đó được trưng bày tại Bảo tàng quốc gia Úc và một quyển sách trẻ em viết về Chris cũng ra đời.

Đăng ký nhập học cho... cừu vì thiếu học sinh Đăng ký nhập học cho... cừu vì thiếu học sinh

TTO - Một nông dân đã đăng ký nhập học cho 15 con cừu tại một trường tiểu học ở Pháp để tăng số lượng học sinh, sau khi chính quyền địa phương công bố kế hoạch đóng cửa một lớp học.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận