15/08/2022 15:25 GMT+7

Chợt nghe một bài hát hay, bạn có biết cách dùng iPhone tìm tên?

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Thử hình dung tình huống bạn đang ngồi trong một quán cà phê, nghe vang lên giai điệu một ca khúc thật hay và bạn muốn biết đó là ca khúc nào, của ai. Nếu bạn đang có một chiếc iPhone trong tay, việc này sẽ chỉ cần một thao tác chạm!

Chợt nghe một bài hát hay, bạn có biết cách dùng iPhone tìm tên? - Ảnh 1.

Với một chiếc iPhone đang chạy bản iOS 14.2, bạn có thể nhận ra tên bài hát như thế này - Ảnh: CNBC

Theo Đài CNBC, điện thoại iPhone có một tính năng hữu dụng dành cho những ai mê nhạc đã triển khai vài năm qua nhưng không phải ai cũng biết. Với tính năng này, bạn có thể dò ra một bài hát đang phát trên đài, trong bán bar, trên xe, hay ở nhà một người bạn.

Bạn có thể làm vậy mà không cần phải cài thêm bất cứ ứng dụng nào. Tất cả những gì cần làm là dùng tay kéo trượt xuống trên màn hình và chạm vào một nút.

Đây là một phần tính năng được tích hợp giữa phần mềm hệ thống của iPhone, iPad với dịch vụ nhận diện âm nhạc Shazam - Công ty Apple thâu tóm năm 2018.

Như đã nói, để sử dụng tính năng đó, bạn không cần cài đặt ứng dụng Shazam mà chỉ cần thiết lập vài thao tác như sau:

1, Mở Settings trên điện thoại iPhone.

2, Chọn Control Center.

3, Kéo xuống dưới từ chỗ "More" và chọn dấu "+" màu xanh cạnh phần Music Recognition.

Như vậy, tính năng nhận biết bản nhạc đã được thêm vào phần Control Center, theo đó khi bạn dùng tay kéo trượt xuống từ góc trên bên phải màn hình iPhone, hoặc từ phía dưới màn hình ngược lên nếu bạn đang dùng một chiếc iPhone có nút Home, bạn sẽ mở ra cửa sổ Control Center để thao tác tiếp.

Sau khi bấm vào nút Shazam (như hình minh họa bên dưới), điện thoại của bạn sẽ "nghe" vài giây, sau đó hiển thị tên nghệ sĩ và tên bài hát trên màn hình điện thoại.

Chợt nghe một bài hát hay, bạn có biết cách dùng iPhone tìm tên? - Ảnh 2.

Trên cửa sổ Control Center, bấm vào nút mũi tên chỉ vào, iPhone sẽ giúp bạn tìm ra tên bài hát đang nghe - Ảnh: CNBC

Nó cũng sẽ lưu lại những bài hát bạn đã tìm bằng tính năng này để bạn có thể quay lại nghe sau. Muốn xem lại chúng, bạn chỉ cần bấm và giữ nút Shazam trên Control Center.

Ngày ra mắt iPhone 14 có thể sẽ sớm hơn một tuần so với phỏng đoán Ngày ra mắt iPhone 14 có thể sẽ sớm hơn một tuần so với phỏng đoán

TTO - iPhone mới ra mắt vào ngày nào luôn là thắc mắc chung của iFan, vì Apple hiếm khi công bố ngày cụ thể trước nhiều tuần. Mới đây, trên Twitter xuất hiện tin đồn rằng chúng ta có thể chiêm ngưỡng iPhone 14 tại Sự kiện Apple sớm hơn một tuần.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên