09/08/2022 10:36 GMT+7

Ngày ra mắt iPhone 14 có thể sẽ sớm hơn một tuần so với phỏng đoán

THÁI Ý
THÁI Ý

TTO - iPhone mới ra mắt vào ngày nào luôn là thắc mắc chung của iFan, vì Apple hiếm khi công bố ngày cụ thể trước nhiều tuần. Mới đây, trên Twitter xuất hiện tin đồn rằng chúng ta có thể chiêm ngưỡng iPhone 14 tại Sự kiện Apple sớm hơn một tuần.

Ngày ra mắt iPhone 14 có thể sẽ sớm hơn một tuần so với phỏng đoán - Ảnh 1.

Ngày ra mắt iPhone 14 có thể sẽ sớm hơn một tuần so với phỏng đoán - Ảnh: Foundry

Theo Max Weinbach (một thanh niên nổi tiếng với các tiết lộ chuẩn xác của mình đối với các thiết bị công nghệ), chúng ta có thể được xem bản thiết kế hoàn chỉnh của iPhone 14 vào ngày 6-9. Các nguồn tin của Weinbach cũng cho rằng ngày phát hành iPhone 14 sẽ là 16-9. Tuy nhiên, cũng có một số lý do để không hoàn toàn tin tưởng vào tin đồn này.

Thông thường, Apple tổ chức sự kiện ra mắt iPhone vào ngày thứ ba của tháng 9. Rất có thể loạt iPhone 14 sẽ được công bố vào ngày 13-9. Hầu hết các tin đồn đều tập trung vào ngày này. Đơn đặt hàng trước thường mở vào thứ sáu cùng tuần, trong trường hợp này là ngày 16-9 và sẽ được bán một tuần sau đó - tức là ngày 23-9.

Tuy nhiên, nếu những gì Weinbach dự kiến là đúng thì Apple sẽ dời lịch trình thông thường của mình lên sớm hơn một tuần. Và việc buộc người tham dự phải đến sự kiện trong kỳ nghỉ, sẽ không phải là ưu tiên của Apple.

Mark Gurman, một cây viết của tờ Bloomberg, tuyên bố Apple đã khởi quay video giới thiệu cho sự kiện này. Nhưng không rõ liệu điều này có nghĩa là sự kiện sẽ hoàn toàn ảo hay là một sự kiện thực với các bản trình chiếu video.

Đã có một số tin đồn rằng Apple đang có vấn đề về chuỗi cung ứng ảnh hưởng đến việc sản xuất iPhone 14 - đặc biệt là với màn hình và các thành phần ống kính. Nhưng có vẻ như iPhone 14 đang trong những công đoạn hoàn chỉnh cuối cùng để có thể kịp tiến độ ra mắt, nhờ công ty đã giải quyết thành công các vấn đề đang diễn ra trong chuỗi cung ứng.

Trước đây, Apple từng gặp vấn đề tương tự, dẫn đến phải hoãn việc ra mắt iPhone 12 một tháng.

iPhone 14 và iPhone 14 Max có thể sẽ không có một số nâng cấp giống như hai mẫu Pro. Chip A16 Bionic mới sẽ độc quyền cho iPhone 14 Pro và Pro Max, các iPhone thông thường sẽ có chip A15 Bionic tương tự như iPhone 13.

iPhone tiếp tục giảm giá, ‘dọn đường’ đón iPhone 14 iPhone tiếp tục giảm giá, ‘dọn đường’ đón iPhone 14

TTO - Theo thông tin từ các nhà bán lẻ, giá các mẫu iPhone tại Việt Nam liên tục giảm giá thời gian gần đây. Trong đó, iPhone SE 2022 đang có giá ‘sập sàn’.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên