20/10/2018 17:50 GMT+7

'Chống tham nhũng: nói vừa vừa, kết quả nhiều, dân mới tin'

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Ông Nguyễn Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng, chánh án TAND tối cao, thành viên Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng - đã phát biểu như vậy trong buổi kiểm tra, đôn đốc công tác này tại Tỉnh ủy Bình Định ngày 20-10.

Chống tham nhũng: nói vừa vừa, kết quả nhiều, dân mới tin - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hòa Bình phát biểu tại cuộc kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống tham nhũng tại tỉnh Bình Định ngày 20-10 - Ảnh: TRƯỜNG AN

Theo báo cáo của Tỉnh ủy Bình Định, trong năm 2017 và 6 tháng đầu của năm 2018, tỉnh này đã phát hiện 4 vụ việc có dấu hiệu tội phạm tham nhũng, qua đó đã chỉ đạo xử lý đối với 5 người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu.

Mục tiêu của đợt kiểm tra này là nhìn nhận đầy đủ hơn những tồn tại, hạn chế, nhất là hạn chế thiếu sót để khắc phục, đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả đấu tranh, khắc phục tồn tại kéo dài nhiều năm tương đối phổ biến là “trên nóng, dưới lạnh”

Ông NGUYỄN HÒA BÌNH - Bí thư Trung ương Đảng, chánh án TAND Tối cao, thành viên Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng


Tại cuộc làm việc, ông Nguyễn Hòa Bình thẳng thắn: "Việc phát hiện tham nhũng và xử lý ở Bình Định còn ít, hai năm 2016, 2017 thì rất ít, chỉ có những tháng đầu năm 2018 khá hơn là được 6 vụ.

Ông đề nghị Tỉnh ủy Bình Định kiểm tra lại vì sao việc phát hiện vụ việc tham nhũng của các cơ quan chuyên môn ở tỉnh này rất yếu, chủ yếu chỉ phát hiện qua thanh tra. 

Theo ông Bình, số vụ thanh tra chuyển sang có dấu hiệu phạm tội, thậm chí liên ngành xác định có phạm tội mà cơ quan điều tra lại không khởi tố thì hoặc là thanh tra hoặc là điều tra đánh giá không đúng. 

Ông Bình đề nghị Tỉnh ủy Bình Định cụ thể hóa Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XII), có quy định của tỉnh về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là các vị trí lãnh đạo.

Đối với những vụ việc tiêu cực, tham nhũng phải công khai trên các phương tiện truyền thông để nhân dân thấy rõ quyết tâm chính trị chống tham nhũng, đồng thời để dân giám sát hoạt động của cơ quan công quyền.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên