06/11/2017 08:00 GMT+7

Chống rụng tóc từng vùng bằng thảo dược

T.D.V
T.D.V

Rụng tóc từng vùng (alopecia areata) rất thường gặp do rối loạn miễn dịch tự miễn dẫn đến rụng tóc, gây mất thẩm mỹ và được cho rằng có liên quan đến đáp ứng miễn dịch qua trung gian tế bào T vào nang lông.

Rụng tóc từng vùng có tỷ lệ mắc trọn đời khoảng 2% trên toàn thế giới. Nguyên nhân thường do căng thẳng tâm lý, đặc biệt ở trẻ em và thanh thiếu niên khi tóc rụng đột ngột và lan rộng khắp da đầu (rụng tóc toàn bộ - alopecia areata totalis), hoặc mất hoàn toàn tóc và lông trên cơ thể (rụng tóc lông toàn cơ thể - alopecia areata universalis).

Điều trị khó

Rụng tóc có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực không chỉ tới chất lượng cuộc sống mà còn ảnh hưởng tới những đặc trưng/thông số tâm sinh lý và tâm lý.

Sinh bệnh học rụng tóc từng vùng vẫn chưa được làm sáng tỏ hoàn toàn, tuy nhiên đến nay nó được coi là một rối loạn tự miễn trên nền tảng di truyền. Điều trị rụng tóc từng vùng thường khó khăn và dễ làm nản lòng người bệnh. Các khuyến cáo dựa trên bằng chứng hiện nay vẫn tiếp tục phát triển, một phần do nguyên nhân rụng tóc từng vùng chưa được biết, hơn nữa, chưa có phương pháp điều trị nào được chứng minh gây được và/hoặc duy trì sự thuyên giảm bệnh.

Chống rụng tóc từng vùng bằng thảo dược - Ảnh 1.

Giáo sư, Tiến sĩ Michael Tirant tư vấn miễn phí cho bệnh nhân rụng tóc từng vùng

Vì vậy, các nhà khoa học dùng đến một số loại thuốc có tác dụng phụ, bao gồm steroid tại chỗ, steroid trong tổn thương, steroid toàn thân, liệu pháp miễn dịch tại chỗ, anthralin tại chỗ, liệu pháp ánh sáng, liệu pháp laser và tiêm plasma giàu tiểu cầu.

Thông thường, thể rụng tóc từng vùng nhẹ hơn, lượng tóc rụng giới hạn, thường dễ điều trị hơn và tỷ lệ thành công cao hơn. Tuy nhiên, những thể nặng như rụng tóc toàn bộ và rụng tóc lông toàn cơ thể thường đáp ứng điều trị kém.

Chống rụng tóc bằng thảo dược không chứa hoạt chất corticosteroid

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí khoa học Journal of Biological Regulators & Homeostatic Agents được tiến hành trên 40 bệnh nhân (27 nữ, 13 nam), tuổi trung bình là 20,3. Tất cả bệnh nhân đều có 1-3 tổn thương rụng tóc từng vùng ổn định, ở da đầu. 13 bệnh nhân đã gặp vấn đề da liễu giống nhau và được điều trị thành công bằng corticosteroid tại chỗ. 4 bệnh nhân mắc viêm tuyến giáp Hashimoto, và một bệnh nhân có tiền sử gia đình LES.

Chống rụng tóc từng vùng bằng thảo dược - Ảnh 2.

Hình ảnh Trước (1a, 1b) và Sau 12 tuần (1c, 1d), sau 12 tháng (1e, 1f) sử dụng sản phẩm Dr Michaels

Nghiên cứu này chứng minh rằng sản phẩm thảo dược không có chứa hoạt chất corticosteroid là một lựa chọn chống rụng tóc từng vùng hiệu quả. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với những trường hợp rụng tóc từng vùng kháng trị, khi các phương pháp điều trị toàn thân và tại chỗ truyền thống thất bại.

Ngoài ra, phương pháp này có thể là một lựa chọn hấp dẫn cho những bệnh nhân lo lắng về tác dụng phụ khi yên tâm sử dụng sản phẩm thảo dược không có chứa hoạt chất corticosteroid trong thời gian dài.

Hệ thống phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels Psoriasis & Skin Clinic tại 81-83 Lò Đúc, Hà Nội và 87 Trần Não, TP.HCM áp dụng phương pháp Dr Michaels: sử dụng các loại thảo dược không chứa hoạt chất corticosteroid để điều trị bệnh rụng tóc, vảy nến, viêm da cơ địa và nhiều bệnh da liễu khác. Cơ sở được áp dụng theo tiêu chuẩn, phác đồ tương tự các phòng khám chuyên khoa Dr. Michaels tại Australia, châu Âu với nguồn thảo dược được sản xuất, nhập khẩu từ Australia.

Nhiều thử nghiệm lâm sàng cũng như các nghiên cứu đánh giá y học đã được công bố quốc tế tại những nước châu Âu, chứng minh giải pháp Dr. Michaels từ thảo dược đạt hiệu quả cao, an toàn. Phương pháp này cũng được đánh giá là an toàn cho trẻ em và phụ nữ có thai.

Số GPQC sản phẩm: 386/2016/XNQC-YTHCM

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên