Chồng đột quỵ ra đi, để lại cái tết không trọn vẹn

20/01/2020 20:50 GMT+7

TTO - Hơn 700 chậu hoa vẫn còn đó, 3.5 tấn dưa hấu chưa kịp bán trái nào. Đang đêm bán hoa, người chồng đột quỵ rồi ra đi mãi mãi, để lại vợ và các con bơ vơ.

Ông Phan Nhựt Sanh - trưởng khu phố Long Hòa, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9 người trực tiếp chứng kiến L.M.H. (55 tuổi) bị đột quỵ - Video: THU HIẾN

Chiều 20-1, một câu chuyện đau lòng vừa được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội, khiến cộng đồng không khỏi thương tiếc.

"Vợ ơi, anh mệt quá!"

Ông Phan Nhựt Sanh - trưởng khu phố Long Hòa, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP.HCM, người trực tiếp chứng kiến sự việc - cho biết người chồng vắn số là L.M.H. (55 tuổi). Ông H. mở 2 vựa bán hoa tại 709A Nguyễn Xiển, khu phố Long Hòa và một điểm khác tại ngã ba Mỹ Thạnh, phường Tân Phú, quận 9.

Chiều ngày 19-1, ông H. đang bán hoa thì cảm thấy mệt nên lên võng nằm và nói với vợ mình là bà Nguyễn Thị Tình: "Vợ ơi, anh mệt quá!" rồi vẫn tiếp tục bán hoa.

Khoảng 22h30 cùng ngày, ông H. từ vựa ngã ba Mỹ Thạnh về tới 709A Nguyễn Xiển. Thấy đói, ông H. xuống bếp cầm vội tô cơm rồi bước đến cạnh vợ ngồi, đang cầm thìa cơm chưa kịp đưa lên miệng bỗng nhiên gục xuống nằm bất động trên sàn nhà.

Bà Nguyễn Thị Tình hốt hoảng kêu cứu, hàng xóm gần đó sợ đợi taxi không kịp liền lấy xe ba gác chở ông H. đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức. Bác sĩ chẩn đoán ông H. bị xuất huyết não không qua khỏi, đến 14h ngày 20-1 bệnh viện trả ông H. về.

Bà Tình và con gái cùng đưa ông H. về quê nhà Hậu Giang, trên đường về nằm trên chiếc xe cứu thương ông H. lịm dần và ra đi mãi mãi.

Hiện tại, vợ và các con gái đang lo hậu sự cho ông H. tại quê nhà ấp 5, xã Hòa Hiệp, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Hơn 700 chậu hoa và 3,5 tấn dưa hấu vẫn nằm đó chưa kịp bán trái nào.

Người nhà biết được liền vội bắt xe lên Sài Gòn phụ bán tháo bán chạy chỉ mong lấy lại vốn giúp gia đình ông H.

"Toàn bộ số tiền mua hoa là vay mượn"

Được biết, hơn 10 năm nay, gia đình ông H. lên Sài Gòn rồi thuê nhà mở tiệm bán trái cây, mới đây gia đình mới bán cơm. Dịp tết này, ông H. quyết định vay họ hàng hơn 100 triệu đồng làm vốn bán hoa và dưa hấu, mong sao có cái tết đầm ấm.

Chồng đột quỵ ra đi, để lại cái tết không trọn vẹn - Ảnh 2.

Người nhà gia đình ông H. bán tháo bán gấp dưa hấu với giá 15.000 đồng/kí để gửi tiền lo ma chay cho ông - Ảnh: THU HIẾN

Anh Nguyễn Văn Sang - người nhà ông H. - cho biết: "Dưới quê vì hoàn cảnh khó khăn, không nhà, không cửa nên gia đình mới quyết định lên Sài Gòn làm ăn. Tuy nghèo khổ nhưng gia đình sống rất tình nghĩa với hàng xóm họ hàng".

"Toàn bộ số tiền mua hoa là vay mượn. Giờ anh cũng không có nhà để an táng, phải nhờ nhà họ hàng ", anh Sang nói.

Anh Vũ Văn Trọng - người trực tiếp lái xe ba gác chở ông H. đến bệnh viện - cho biết: "Thấy chị Tình kêu cứu, tôi liền băng qua đường chạy vào chỗ anh H. Sợ taxi không đến kịp lúc đó chỉ còn biết đưa anh H. lên xe ba gác của gia đình rồi chở đến bệnh viện".

Người nhà ông H. cho biết giờ phải bán tháo dưa hấu 15.000 đồng/kg, còn chậu hoa ai trả bao nhiêu lấy bấy nhiêu. Biết được gia cảnh, rất nhiều người dân khu phố đến mua hoa và dưa hấu ủng hộ gia đình, người vận chuyển giúp, người phụ bán, người nhờ người quen biết mua....

Đại diện UBND phường Long Thạnh Mỹ, quận 9 cho biết chiều nay phường vừa nhận được báo cáo của ông Sanh và trước mắt phường sẽ hỗ trợ cho gia đình ông H. 8 triệu đồng. Ông Sanh sẽ đứng ra  làm giấy xác nhận ông H. có hoàn cảnh khó khăn và là người lưu trú tại địa phương để chuyển Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường và quận để được hỗ trợ tiếp.

Chồng đột quỵ ra đi, để lại cái tết không trọn vẹn - Ảnh 3.

Vựa hoa của ông H. vẫn còn nhiều, người nhà lo lắng vì sợ bán không hết - Ảnh:THU HIẾN

Chồng đột quỵ ra đi, để lại cái tết không trọn vẹn - Ảnh 4.

Biết chuyện nhiều hàng xóm qua mua dưa hấu, hoa ủng hộ gia đình - Ảnh: THU HIẾN

Vợ lịm chết trên tay chồng trên đường đi lấy bông bán tết Vợ lịm chết trên tay chồng trên đường đi lấy bông bán tết

TTO - Đôi vợ chồng về miệt vườn xứ hoa Cái Mơn, Bến Tre nhận hơn 700 chậu vạn thọ về TP.HCM bán. Nửa đường người vợ đột quỵ, lịm dần rồi ra đi mãi mãi trên tay chồng, bỏ lại một mùa hoa tết chưa kịp cập bến.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận