Thứ 2, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Chồng đập mộ phần, quẳng hài cốt vợ vì nghi bị ám

06/10/2015 14:44 GMT+7

TTO - Người chồng nghĩ vợ “theo ám” nên đã đập mồ vợ, lấy cốt bỏ vào bao quăng xuống sông khiến dòng họ và người dân địa phương ngỡ ngàng.

Mộ bà Thơm bị ông Khỏe khoét một bên để lấy hài cốt quăng xuống kênh - ẢNH BỬU ĐẤU
Mộ bà Thơm bị ông Khỏe khoét một bên để lấy hài cốt quăng xuống kênh - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 6-10, Công an huyện Phú Tân tỉnh An Giang cho biết đang điều tra, xử lý ông Đặng Văn Khỏe (55 tuổi, ngụ ấp Phú Đông, xã Phú Long) về hành vi xâm phạm mồ mả, hài cốt.

Theo báo cáo ban đầu của chính quyền địa phương, ngày 2-10 ông Khỏe đã đập nát di ảnh của vợ, đập bỏ ngôi mộ vợ mình rồi lấy hài cốt đổ xuống sông. Việc làm khiến người dân và thân nhân bên vợ của ông này rất bức xúc nên đứng ra tố cáo.

Theo chị Đặng Thị Cam - con gái ông Khỏe, cha chị đã đập một bên mộ mẹ mình để lấy hài cốt quăng xuống sông vào khoảng 8g sáng 2-10 đến nay cả gia đình chị đổ đi tìm nhưng chưa kiếm được hài cốt của mẹ. 

Vào ngày 2-10, nhiều người dân cắt cỏ xung quanh thấy ông Khỏe đến khu mồ mả đập một phần bên hông ngôi mộ của bà Trần Thị Thơm (vợ ông Khỏe) để lấy hài cốt nên liền chạy về báo với gia đình bà Thơm.

Khi mọi người chạy đến nơi thì ông Khỏe nói đã lấy số hài cốt đó bỏ vào bao ximăng quăng xuống kênh Phú Lạc rồi.

Theo ông Đặng Văn Chấm, anh ruột ông Khỏe cho biết thì mấy bữa trước gia đình có nghe ông Khỏe nói “nó theo tao hoài chắc tao đập mồ nó quá". Ông Chấm mới nói với em đừng có nói tào lao nhưng không ngờ ông Khỏe làm thiệt.

Ông Chấm cũng cho biết hôm qua lực lượng chức năng đã đến khám nghiệm hiện trường vụ việc. Riêng về ông Khỏe được địa phương cho về để để tiếp tục lặn, mò tìm hài cốt của vợ nhưng vẫn chưa thấy.

Được biết, ông Khỏe chung sống với bà Trần Thị Thơm được 14 năm có được người con gái. Bà Thơm mất ngày 21-4-2002 để lại nhiều tài sản cho chồng. Bà được người thân đem chôn cất ở khu nghĩa địa dân sinh nhỏ.

Ông Khỏe giờ đang hì hục lặn, mò tìm hài cốt lại mong chuột tội - ẢNH BỬU ĐẤU
Ông Khỏe giờ đang hì hục lặn, mò tìm hài cốt lại mong chuộc tội - Ảnh: BỬU ĐẤU
Đ. VỊNH - BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận