Chống "chặt chém" ở Vũng Tàu: chính quyền ở đâu?

25/04/2013 15:07 GMT+7

TTO - Nhiều bạn đọc đã gửi ý kiến cảm ơn bạn Duy Minh - tác giả bài viết Kinh nghiệm chống "chặt chém" ở Vũng Tàu. Cùng với đó là câu hỏi: thế nhưng đâu là vai trò chính quyền các cấp ở Vũng Tàu khi để tình trạng "chặt chém" này xảy ra bao năm qua?

luCIHZzF.jpgPhóng to
Một gia đình ở TP.HCM chuẩn bị bữa ăn mang theo vừa tiết kiệm vừa tránh bị “chặt chém” khi đi du lịch Vũng Tàu - Ảnh tư liệu

TTO tin trích đăng:

+ Tôi thật buồn cười khi chính quyền sở tại không có biện pháp khắc phục tình trạng mà phải để người dân tự bày kế chống "chặt chém". Thật ra không chỉ riêng Vũng Tàu, ở nhiều nơi trên đất nước này, nạn chặt chém cứ diễn ra thường nhật mà chính quyền chẳng làm được gì.

Hay vì những nguyên nhân nào khác mà chính quyền không thể mạnh tay với bọn chặt chém này?

Trọng Thức

+ Thật buồn cười khi đến Vũng Tàu có tiền mà cũng không dám ăn. Phải mang theo đủ các vật dụng nào là bếp gas, thùng đá, bia, nước ngọt, bánh mì...

Bỏ chi phí để nhìn biển và tắm nước muối trong một môi trường như thế, chi bằng đi ra ruộng ngồi nhậu và tắm sông.

luanthongthat@...

+ Lịch đi tham quan ở cơ quan tôi hoặc vợ hoặc bạn bè đều không đưa Vũng Tàu vào danh sách lựa chọn vì vấn đề "chặt chém" này, mặc dù rất muốn đến. Chuyện "chém chặt" cứ xảy ra, điều đó chứng tỏ chính quyền nơi đây bất lực?

kieuquanganh@...

+ Cảm ơn bạn Duy Minh chia sẻ. Đọc xong chia sẻ của bạn, càng không muốn đi Vũng Tàu. Mục đích đi du lịch là để thư giãn, cuối cùng trở thành trò chơi đấu trí bất phân thắng bại.

Xin thưa, nếu không dẹp được chặt chém lừa đảo thì Vũng Tàu tự đuổi khách, tự giết mình thôi. Chuyện nhan nhản trước mắt chính quyền bao lâu nay vẫn không giải quyết được thì tôi chẳng dám đến đâu.

vinhpham@...

+ Chính quyền thành phố Vũng Tàu nên lấy lại niềm tin của mọi người. Theo tôi, chính quyền địa phương phải có kế hoạch và phương án nhằm giúp du khách không bị những phiền toái như vậy. Ví dụ: chúng ta nên cử lực lượng đoàn viên thanh niên và các ban ngành đoàn thể khác của các phường trong thành phố Vũng Tàu và các điểm tắm biển lập điểm chốt và tư vấn giới thiệu các quán ăn và những nơi có giá cả ổn định. Song song đó các quán bán giá cả ổn định đăng ký với phường về giá cả, địa điểm, phương thức thanh toán và hỗ trợ kinh phí cho lực lượng ấy hoạt động.

evisl_vuong82@...

+ Vấn nạn này lặp đi lặp lại nhiều lần ở một thành phố du lịch. Vai trò quản lý ở đâu trong những vụ này? Đi du lịch là muốn thư giãn sau những ngày lao động, không khí cần thoải mái thân thiện, đâu phải đi để đối phó với nạn "chặt chém", lừa đảo.

Nguyenkimngoc.csv@...

Nỗi xấu hổ của người Vũng Tàu

+ Tôi là dân Vũng Tàu. Mỗi khi đọc thấy thông tin "chặt chém", tôi thấy xấu hổ cho một thành phố du lịch có cỡ trên quốc gia này. Chẳng nhẽ cơ quan chức trách, chính quyền không có biện pháp nào để xóa bỏ hay ngăn chặn có hiệu quả hay sao? Một thành phố du lịch là phải làm sao "vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi" chứ.

Thiết nghĩ các cơ quan chức trách sớm có các biện pháp để không còn chữ "chặt chém" trên các trang báo đối với một thành phố đẹp, và trả lại sự trong sáng, mến khách xứng đáng với cái tên Vũng Tàu xinh đẹp.

phamvandien67@...

+ Tôi cũng sinh ra và lớn lên ở Vũng Tàu, bây giờ sống ở Sài Gòn. Nhưng mỗi lần đọc báo thấy tình trạng "chặt chém" ở Vũng Tàu là cảm thấy xấu hổ.

Thiết nghĩ các cơ quan quản lý Vũng Tàu cũng phải biết xấu hổ như người dân thì sẽ dẹp được nạn "chặt chém" này dễ dàng.

nguyenquocthanh699@...

Mời xem thêm:

Đề nghị phạt quán Hương Việt “chém” khách 12,5 triệu đồngVũng Tàu: Liên tục kiểm tra quán “chặt chém” trước dịp lễVũng Tàu: kiểm tra quán bị du khách tố “chặt chém”

BaoChau
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Kinh nghi\u1ec7m ch\u1ed1ng "ch\u1eb7t ch\u00e9m" \u1edf V\u0169ng T\u00e0u. C\u00f9ng v\u1edbi \u0111\u00f3 l\u00e0 c\u00e2u h\u1ecfi: th\u1ebf nh\u01b0ng \u0111\u00e2u l\u00e0 vai tr\u00f2 ch\u00ednh quy\u1ec1n c\u00e1c c\u1ea5p \u1edf V\u0169ng T\u00e0u khi \u0111\u1ec3 t\u00ecnh tr\u1ea1ng "ch\u1eb7t ch\u00e9m" n\u00e0y x\u1ea3y ra bao n\u0103m qua?" />