Chống cát tặc, dân điện báo nhưng đường dây nóng 'nguội ngắt'

24/06/2018 15:23 GMT+7

TTO - Dù công bố số điện thoại "đường dân nóng" để người dân tham gia chống "cát tặc" nhưng khi cát tặc lộng hành, người dân Bến Tre gọi vào số đường dây nóng thì chỉ nhận được sự im lặng đến đáng sợ.

Các ghe gỗ ngang nhiên hút cát trên sông Tiền, đoạn qua xã Phú Túc, huyện Châu Thành, Bến Tre - Video: MẬU TRƯỜNG

Ngày 24-6, có đến 4 chiếc ghe gỗ ngang nhiên đậu hút cát trên sông Tiền, đoạn qua xã Phú Túc, huyện Châu Thành, Bến Tre khiến nhiều người dân, đặc biệt những người nuôi cá lồng bè khu vực này bức xúc.

Điều đáng nói là dù người dân gọi điện thoại, nhắn tin cho lãnh đạo của các cơ quan chức năng nhưng đáp lại là sự im lặng đến đáng sợ.

Theo phản ảnh của anh N. V. T. (một người dân tại xã Phú Túc, huyện Châu Thành), thời gian gần đây các ghe khai thác cát trái phép hoạt động công khai giữa "thanh thiên bạch nhật", không coi ai ra gì.

"Họ không còn sợ lực lượng chức năng và ngay cả người dân làm dữ, dọa gọi điện báo cơ quan chức năng họ vẫn làm lơ", anh T. nêu bức xúc.

Chống cát tặc, dân điện báo nhưng đường dây nóng nguội ngắt - Ảnh 2.

Các ghe cát hút sát các lồng bè nuôi cá khiến người dân lo lắng cá bị ô nhiễm chết - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Trưa 24-6, vào thời điểm PV Tuổi Trẻ Online có mặt tại đoạn sông Tiền đi qua địa phận xã Phú Túc, huyện Châu Thành, có 4 chiếc ghe đang hút cát. 

Từ trong lồng bè nuôi cá, nhiều người dân phản ứng nhưng những ghe cát này vẫn tiếp tục hút cát xem như không có việc gì xảy ra.

Chống cát tặc, dân điện báo nhưng đường dây nóng nguội ngắt - Ảnh 3.

Ghe hút cát trái phép trên sông Tiền, đoạn qua xã Phú Túc, huyện Châu Thành, Bến Tre trưa 24-6 - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Vào khoảng 11h55, chúng tôi thử gọi điện và nhắn tin cho ông Lê Quang Vịnh - chủ tịch UBND huyện Châu Thành - qua số điện thoại 0919… được niêm yết trên Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Bến Tre nhưng ông không bắt máy và cũng không trả lời tin nhắn.

Chống cát tặc, dân điện báo nhưng đường dây nóng nguội ngắt - Ảnh 4.

Ghe cát ngang nhiên hoạt động giữa ban ngày nhưng khi người dân liên lạc với chính quyền địa phương và Sở Tài nguyên - môi trường thì không nhận được phản hồi - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Không bỏ cuộc, chúng tôi tiếp tục gọi và nhắn tin vào số máy điện thoại di động 0903… của ông Nguyễn Văn Chinh - giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Bến Tre - được công bố để nhân dân kịp thời tham gia tố giác nạn khai thác cát trái phép nhưng cũng không có hồi âm.

Khoảng 2 giờ sau, khi các ghe cát đã hút đầy ghe và rút lui thì một lãnh đạo xã Phú Túc mới điện thoại lại để... nắm tình hình!

"Cát tặc" đe dọa cầu Rạch Miễu 'Cát tặc' đe dọa cầu Rạch Miễu

TTO - Tình trạng ghe hút trộm cát trên sông Tiền, xung quanh khu vực cầu Rạch Miễu ngày càng nhiều gây nguy cơ sụt lún các trụ cầu giữa sông, đe dọa an toàn của công trình.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận