Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Tự giới thiệu

Chọn xét học bạ bỏ qua áp lực mùa thi

04/04/2021 08:05 GMT+7

Với ưu điểm linh hoạt, thuận tiện và đặc biệt là cho phép thí sinh chủ động hơn trong quá trình xét tuyển, phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT đang dần khẳng định được sức hút trong những năm qua.

Chọn xét học bạ bỏ qua áp lực mùa thi - Ảnh 1.

Năm 2021, ngoài phương thức xét điểm thi THPT, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT. 

Với phương thức này, thí sinh cần tốt nghiệp THPT và đạt một trong các tiêu chí: xét điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn đạt từ 18 điểm; điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0; tổng điểm trung bình học bạ THPT 3 học kỳ năm lớp 10, 11, 12 đạt từ 18 điểm hoặc tổng điểm trung bình 5 học kỳ đạt từ 30 điểm.

Tại sao nên xét tuyển học bạ?

Về cơ bản, trúng tuyển bằng học bạ hay điểm thi THPT đều hoàn toàn như nhau. Điều khác biệt duy nhất giữa hai phương thức chính là về điều kiện và mốc thời gian xét tuyển. Xét tuyển học bạ THPT hoàn toàn không bị chi phối bởi việc chọn môn thi THPT.

Việc chọn xét tuyển theo học bạ mang nhiều ưu điểm nổi bật hơn, giúp thí sinh giảm áp lực thi cử, song các bạn vẫn chọn được ngành nghề phù hợp, thỏa mãn đam mê và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. 

Tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, các bạn không phải băn khoăn về giá trị bằng cấp, chính sách ưu đãi, chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy…Sẽ không có bất kỳ sự phân biệt nào giữa các thí sinh trúng tuyển theo kết quả kỳ thi THPT và thí sinh trúng tuyển theo học bạ THPT. Các bạn học sinh sau khi trúng tuyển và nhập học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ được học cùng một chương trình đào tạo, cùng thời gian đào tạo, điều kiện vật chất học tập và sau khi tốt nghiệp sẽ đều nhận được bằng Đại học chính quy do Bộ GD-ĐT cấp.

Có thể nói, xét tuyển đại học bằng phương thức học bạ THPT đang là lựa chọn thông minh nhất mà các bạn học sinh đang hướng đến. Bởi không cần quá nhiều áp lực thi cử nhưng mang lại kết quả cao. Với xét tuyển học bạ, cánh cửa vào đại học lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nên ưu tiên chọn trường nào để xét tuyển học bạ?

Theo kinh nghiệm của những mùa thi trước, các thí sinh nên ưu tiên chọn trường có chỉ tiêu xét tuyển cao và được đào tạo theo hình thức đa ngành, để giúp thí sinh có nhiều sự lựa chọn ngành nghề tương lai. 

Theo các chuyên gia giáo dục, ngoài những tiêu chí trên, các thí sinh và phụ huynh nên ưu tiên chọn các trường ĐH có chứng nhận đạt chuẩn kiểm định của Bộ GD-ĐT bởi bằng tốt nghiệp và cơ hội việc làm của SV khi ra trường tại các trường đạt chuẩn chất lượng luôn có một giá trị khác biệt.

Chọn xét học bạ bỏ qua áp lực mùa thi - Ảnh 2.

Tại ĐH Nguyễn Tất Thành, đông đảo sinh viên bị thu hút không chỉ bởi trường đào tạo nhiều ngành nghề hấp dẫn đáp ứng theo yêu cầu của xã hội hiện đại; đội ngũ và cơ sở vật chất đạt chuẩn 5 sao; cơ hội học tập, được thực tập có lương tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Trung Quốc, Israel… mà còn bởi trường luôn quan tâm đến vấn đề việc làm của các sinh viên sau khi ra trường. 

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là đơn vị giáo dục duy nhất ký cam kết với đại diện sinh viên về chuẩn đầu ra và việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Trên cơ sở đó, tất cả sinh viên đều được học tập trong môi trường đầy đủ trang thiết bị hiện đại giúp phát triển tối ưu tính sáng tạo, tư duy toàn diện. 

Ngoài nền tảng kiến thức cơ sở, trường tập còn trung trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng thực tế liên quan đến chuyên môn nghề nghiệp. Đặc biệt, trong quá trình đào tạo, nhà trường chú trọng mời các chuyên gia từ các doanh nghiệp, tổ chức tham gia giảng dạy nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về tình hình thực tế tại các doanh nghiệp. 

Đặc biệt, sinh viên theo học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ đảm bảo 100% được giới thiệu việc làm ngay sau khi ra trường, như vậy sẽ giúp thí sinh có thể tập trung, chuyên tâm hơn trong việc học hành của mình.

Theo lộ trình tuyển sinh năm nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến chia thành nhiều đợt xét tuyển. Tuy nhiên thời gian có thể sớm dừng lại nếu đã đủ chỉ tiêu. Vì thế, thí sinh nên sớm nộp hồ sơ "đặt chỗ" để tăng cơ hội trúng tuyển đại học đúng ngành mình yêu thích.

HOA VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận