14/03/2023 14:00 GMT+7

Chọn trường như thế nào thời bão giá leo thang?

Đắn đo chọn trường vì học phí cũng là mối quan tâm của nhiều thí sinh, phụ huynh trong mùa tuyển sinh đại học bên cạnh lựa chọn ngành học theo sở thích nghề nghiệp.

Thí sinh tìm hiểu thông tin về trường tại ngày hội tư vấn tuyển sinh

Thí sinh tìm hiểu thông tin về trường tại ngày hội tư vấn tuyển sinh

Nhiều trường đại học cho biết cũng đã tính toán học phí, triển khai nhiều gói ưu đãi nhằm hỗ trợ, chia sẻ với người học trong vấn đề tài chính đại học.

Tặng ngay 15 triệu đồng khi nộp hồ sơ

Tại Trường đại học Hoa Sen (HSU), năm nay nhà trường đem đến nhiều đặc quyền, ưu đãi đặc biệt dành cho các bạn thí sinh xét tuyển vào trường. Khác với những khóa trước, các bạn tân sinh viên khóa 2023 sẽ được học tại các cơ sở trung tâm thành phố như trụ sở Nguyễn Văn Tráng (Q.1), Cao Thắng (Q.3), và Thành Thái (Q.10, TP.HCM).

Nhà trường cũng thông báo mức học phí dự kiến áp dụng cho 28 ngành đào tạo, mức học phí trung bình một năm dự kiến dao động từ 70 - 86 triệu đồng, tùy ngành học. Mức học phí này không tăng so với mùa tuyển sinh năm 2022.

Học phí đã bao gồm: giáo trình, tài khoản thư viện, tài khoản photocopy tài liệu tại các cơ sở đào tạo của trường, miễn phí 100% lần đầu tiên cho việc thi chuẩn đầu ra tiếng Anh, miễn phí sử dụng cơ sở vật chất như: nhà thi đấu, hội trường, studio cho hoạt động học thuật của sinh viên và không phát sinh các chi phí khác trong suốt lộ trình của học kỳ. Học phí không bao gồm học phí học lại, học cải thiện điểm.

Chọn trường như thế nào thời bão giá leo thang? - Ảnh 2.

Đặc biệt, khi nộp xét tuyển học bạ THPT sẽ nhận ưu đãi học phí lên đến 15 triệu đồng, ưu tiên cho thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển trước ngày 30-4-2023. Chương trình áp dụng cho 28 ngành học hấp dẫn thuộc chương trình chính quy bậc đại học.

Riêng đối với ngành kinh tế thể thao và công nghệ tài chính, nhà trường áp dụng mức học phí đặc biệt 60 triệu đồng/năm riêng cho hai ngành học tiềm năng này.

Ngoài ra, các bạn tân sinh viên sẽ được hỗ trợ 30 triệu đồng ngay sau khi tốt nghiệp đúng hạn 3,5 năm và đảm bảo số tín chỉ tối thiểu vùng học kỳ.

Nhiều kênh hỗ trợ sinh viên

Theo đại diện HSU, năm học 2023 vẫn tiếp tục duy trì quỹ học bổng tuyển sinh với 52 tỉ đồng với đa dạng tiêu chí như học bổng doanh nhân, tài năng, nhà lãnh đạo trẻ… Giá trị mỗi suất học bổng từ 42,5 - 165 triệu đồng/năm.

Chọn trường như thế nào thời bão giá leo thang? - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, HSU cũng triển khai chính sách giảm học phí khi đóng theo năm. Thí sinh nộp theo thời hạn một, hai, ba năm và toàn khóa sẽ được giảm lần lượt 5%, 12%, 15% và 20% học phí. Nhà trường cũng kết hợp với Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) xây dựng chương trình trả góp học phí với ưu đãi 0% lãi suất.

Theo đó, thí sinh xét tuyển và nhập học tại HSU có thể tham gia chương trình trả góp học phí qua thẻ tín dụng của Ngân hàng MSB thời hạn đến 12 tháng với mức ưu đãi 0% lãi suất, hạn mức thẻ lên đến 1 tỉ đồng. Đặc biệt, nhà trường hỗ trợ phí chuyển đổi cho lần thanh toán đầu tiên.

Với định hướng đào tạo ứng dụng, lấy người học làm trung tâm, nhà trường không ngừng đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm học thuật lẫn giải trí. Các bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm năm giá trị cốt lõi: tiêu chuẩn quốc tế, thực học thực làm, tinh thần doanh chủ, tôn trọng khác biệt và trải nghiệm sống động, đồng thời được khuyến khích khai phóng và phát huy tiềm năng.

Khánh Ngân vào vai cô nàng cá tính đam mê thời trang trong TVC vừa ra mắt của Đại học Hoa Sen 2023

Khánh Ngân vào vai cô nàng cá tính đam mê thời trang trong TVC vừa ra mắt của Đại học Hoa Sen 2023

Bạn Khánh Ngân, sinh viên Hoa Sen ngành quản trị công nghệ truyền thông, cho biết nhận thức được mình là một đứa trẻ năng động và bứt phá, không thích những gì rập khuôn hay giới hạn sự sáng tạo, khi đến lúc phải lựa chọn con đường đại học thì HSU là lựa chọn ưu tiên của em, vì HSU "tôn trọng sự khác biệt".

"Em thích HSU đến nỗi đã đặt hai nguyện vọng đầu tiên ở trường mặc dù em đã trúng tuyển xét học bạ. Sau 2 năm học tập, em thấy mình đã thay đổi hơn trong cả kiến thức, suy nghĩ, và đặc biệt được trường tạo điều kiện để thử sức trong nhiều vai trò mới, tham gia quay clip TVC là một trong số đó", Khánh Ngân cho biết thêm.

Tân sinh viên khóa 2023 sẽ học tập tại các cơ sở tại khu vực trung tâm quận 1, 3, 10 (TP.HCM) và hưởng ưu đãi học phí đến 15 triệu đồng.

Để tìm hiểu và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học, thí sinh liên hệ Trung tâm Tuyển sinh - Trường đại học Hoa Sen.
Địa chỉ: Sảnh G, số 8 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, Q.1, TP.HCM.
Hotline: 028 7300 7272
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn
Website: hoasen.edu.vn/tuyensinh/Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên