Cách phân biệt các loại thực phẩm không ngâm hóa chất tẩy trắng là người tiêu dùng chọn những sản phẩm có màu sắc tự nhiên vốn có, không nên ham đẹp, bắt mắt. Một số loại hóa chất như lưu huỳnh khi làm trắng để lại mùi hôi và hắc, vì vậy khi ngửi thấy các loại rau củ quả có mùi hắc thì không nên mua. Cách tốt nhất là mua về gọt, chế biến, hạn chế các loại rau củ làm sẵn.
Chọn rau củ có màu sắc tự nhiên
TT - Theo PGS Nguyễn Văn Sức - trưởng khoa công nghệ hóa học và thực phẩm Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, hiện nay nhiều người bán dùng các loại hóa chất công nghiệp để tẩy trắng các loại rau củ quả như măng, khoai tây... rất nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng. Các hóa chất công nghiệp này chứa nhiều kim loại nặng sẽ gây ra các bệnh về thận, gan, da...
Tin cùng chuyên mục
Tuổi Trẻ Sao
Thông tin tài khoản ngày
Tài khoản được sử dụng đến ngày | Bạn đang có 0 trong tài khoản
1 sao = 1000đ. Mua thêm sao để tham gia hoạt động tương tác trên Tuổi Trẻ như: Đổi quà lưu niệm, Tặng sao cho tác giả, Shopping
Tổng số tiền thanh toán: 0đ
Thanh toán
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận