Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Thông tin Doanh Nghiệp

Chọn mua chung cư cũ: lợi nhiều hơn bạn tưởng!

01/09/2022 18:00 GMT+7

Bạn đang loay hoay muốn tìm mua một căn hộ chung cư để ở hoặc đầu tư? Theo ông Lê Xuân Thạch, CEO của Công ty Cổ phần IWE HOMES, thì thị trường luôn có hai loại căn hộ chung cư được rao bán: chưa sử dụng và đã sử dụng.

Chọn mua chung cư cũ: lợi nhiều hơn bạn tưởng! - Ảnh 1.

Dự án cũ sắp bàn giao tại quận Tân Phú

TP.HCM hiện đang có khá nhiều căn hộ chung cư chưa được lấp đầy, và nhiều người đang cần bán ra. Nhiều căn đã được mua cách đây ba, bốn năm, bây giờ chủ sở hữu cần bán lại với giá chênh lệch từ 100 đến 200 triệu đồng, hoặc đến một vài tỉ cũng có. Bên cạnh đó vẫn có những căn hộ chỉ tăng giá với mức độ tương đối thấp.

Nếu mua lại một căn hộ chung cư như trên, người mua có thể sẽ được giá rẻ hơn 10% đến 20% so với những căn chung cư mới mở bán.

Vậy tại sao người ta chưa "mặn mà" với loại chung cư này? Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề bất động sản, ông Lê Xuân Thạch nêu hai lý do: Một là người mua không có thông tin, hai là một số người cho rằng mua chung cư mới, không có khoản tiền chênh lệch thì sẽ rẻ hơn. Nhưng đó chỉ là nhận định của họ.

Chọn mua chung cư cũ: lợi nhiều hơn bạn tưởng! - Ảnh 2.

Ông Lê Xuân Thạch, CEO Công ty Cổ phần IWE HOMES

Môi giới nhà đất vẫn thấy được tiềm năng của thị trường căn hộ đã qua sử dụng. Nếu bán căn hộ mới thì mức hoa hồng trả cho công ty môi giới nhiều hơn, tỷ lệ hoa hồng cho các dự án cũ chỉ vào khoảng 1% đến 2%, nên sàn môi giới thường chỉ tập trung vào các dự án mới. Dẫn đến căn hộ thứ cấp tuy còn tiềm năng nhưng lại bị bỏ ngõ, các công ty môi giới lớn thì không tha thiết.

Tuy nhiên, đứng trên cương vị môi giới, thì bán cho công ty môi giới hay cho chủ đầu tư, bán dự án mới hay dự án cũ đều có mức hoa hồng như nhau.

Chọn mua chung cư cũ: lợi nhiều hơn bạn tưởng! - Ảnh 3.

IWE HOME, công ty chuyên môi giới và đầu tư bất động sản tại khu đô thị Celadon

Với những người mua căn hộ để ở, họ sẽ tiết kiệm được kha khá. Chẳng hạn, thay vì mua mới một căn hộ giá trị tương đương nhưng phải trả mức giá 70 triệu đồng/m², họ chỉ cần trả 50 - 55 triệu đồng/m² hoặc đến 60 triệu đồng/m² nếu mua cũ. Vì giá thành, giá vật liệu, giá nhà bây giờ tăng cao, nên giá vốn chủ đầu tư đã tăng nhiều rồi.

Vậy tại sao ta không chọn chung cư cũ khi có những lợi ích không ngờ tới? Đây cũng chính là cơ hội cho ai muốn tìm cho mình một chỗ an cư.

Công ty cổ phần IWE HOMES

Hotline: 0847 234 234

Văn phòng: D.0.10 Shophouse CC Emerald, đường Kênh 19/5, quận Tân Phú, TP. HCM

T.D.V - THANH LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận