28/05/2018 16:31 GMT+7

Chọn chỉ số SPF của kem chống nắng như thế nào là đúng?

Nguồn: Tin Tức/ Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Tin Tức/ Thông tấn xã Việt Nam

Dưới đây là cách chọn chỉ số SPF của kem chống nắng để bảo vệ da phù hợp nhất.

Chọn chỉ số SPF của kem chống nắng như thế nào là đúng? - Ảnh 1.

Nên có các biện pháp bảo vệ da khi đi ngoài trời nắng. Ảnh: TTXVN

Theo các chuyên gia, chỉ số SPF (Sun Protection Factor) trong mỹ phẩm là chỉ số thể hiện mức độ chống nắng tối đa của mỹ phẩm giúp hạn chế khả năng gây hại lên da của tia UVB- thủ phạm gây bỏng rát và đen sạm cho làn da trong ánh nắng mặt trời.

Chỉ số SPF cũng thể hiện được thời gian bảo vệ da dưới nắng. Theo đó, cứ 1 đơn vị SPF tương đương 10 phút bảo vệ da khi sử dụng sản phẩm. Chỉ số SPF càng cao thì thời gian bảo vệ da dưới nắng càng được lâu.

Hiện các sản phẩm chống nắng trên thị trường thường có các mức chỉ số SPF là: 30, 50, 70, 100 để đáp ứng nhu cầu bảo vệ da trong từng trường hợp khác nhau. Tuy nhiên, các sản phẩm cóchỉ số chống nắng SPFcàng cao thì càng dễ gây kích ứng và làm bí da. Vì vậy, nên chọn chỉ số SPF thích hợp cho loại hình vận động.

Cách chọn chỉ số SPF phù hợp:

- Nếu đi biển cần chọn sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF cao hẳn vì nắng biển rất gay gắt và da phải tiếp xúc với nắng nhiều hơn, thông thường nên chọn chỉ số SPF từ 70 trở lên.

- Chống nắng hàng ngày nên chọn sản phẩm có chỉ số SPF thấp hơn từ 30-50 vì thời gian phải tiếp xúc với nắng ít hơn.

- Chống nắng khi đi bơi nên chọn sản phẩm có chỉ số SPF 70 và 10 vì khi bơi dưới nước, kem chống nắng rất dễ bị rửa trôi và không đảm bảo đủ thời gian theo cách tính thông thường.

Nguồn: Tin Tức/ Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên