Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Chôn cả trăm phách gỗ mun dưới hầm để giấu

29/03/2019 21:20 GMT+7

TTO - Hơn 100 phách gỗ quý chôn giấu trong một khu vườn và vùng rừng ở xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình vừa được bộ đội biên phòng và kiểm lâm “khai quật”.

Chôn cả trăm phách gỗ mun dưới hầm để giấu - Ảnh 1.

Bộ đội biên phòng và kiểm lâm Quảng Bình đào bới lấy gỗ mun chôn giấu trong vườn nhà ông Nguyễn Trung Kính - Ảnh: H.CHÍNH

Ngày 29-3, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng cho biết các lực lượng phối hợp gồm Đồn biên phòng Cồn Roàng, kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và kiểm lâm huyện Bố Trạch đã phát hiện và thu giữ hơn 100 phách gỗ mun được bọc trong bạt nhựa và chôn kỹ dưới đất.

Các phách gỗ có đường kính 30-50cm, dài 3-4m, với tổng khối lượng hơn 4,5m3, trong đó có 23 phách chôn giấu trong vườn nhà ông Nguyễn Trung Kính ở bản Mé Lỳ, xã Thượng Trạch và 70 phách chôn giấu trong hai hầm khác thuộc vùng lân cận khu vườn này.

Ông Nguyễn Quang Vĩnh - hạt phó Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - cho biết vùng vườn nhà ông Kính thuộc vùng đệm của Vườn quốc gia.

Hiện số gỗ thu giữ đã được vận chuyển về trụ sở kiểm lâm và bộ đội biên phòng để điều tra, xử lý.

Thấy cảnh sát đường thủy, lâm tặc bỏ 50 phách gỗ lậu tẩu thoát Thấy cảnh sát đường thủy, lâm tặc bỏ 50 phách gỗ lậu tẩu thoát

TTO - Khi thấy lực lượng cảnh sát đường thủy Quảng Nam, các đối tượng vận chuyển gỗ lậu đã bỏ lại 50 phách gỗ dưới sông rồi tẩu thoát.

LAM GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận