Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Chơi đào hầm trú ẩn, 3 em nhỏ ở Lâm Đồng bị cát vùi chết

24/09/2021 17:07 GMT+7

TTO - 3 em nhỏ tại Lâm Đồng chơi đào hầm trú ẩn ở khu vực taluy đường bị đất cát đổ xuống vùi chết.

Chơi đào hầm trú ẩn, 3 em nhỏ ở Lâm Đồng bị cát vùi chết - Ảnh 1.

Trẻ em ở xã Đạ Long, nơi xảy ra vụ tai nạn, đa số là người dân tộc bản địa hoặc di cư tự do từ vùng núi phía Bắc - Ảnh: M.V.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 11h ngày 24-9 tại xã Đạ Long (huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng), địa bàn vùng sâu của tỉnh Lâm Đồng, giáp ranh tỉnh Đắk Lắk.

Vào khoảng thời gian trên, 3 em nhỏ Liêng Hót Na Than (7 tuổi), Liêng Hót Hữu Thọ (10 tuổi), cùng ngụ tại xã Đạ Long và K’Hiếu (xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, họ hàng với Na Than) đi chăn bò ở khu vực rừng thuộc tiểu khu 66 (xã Đạ Long). 

Khu vực này có taluy kè vách núi có kết cấu yếu, đã hư hỏng nhiều lần, thường xảy ra sạt lở và có cắm biển báo nguy hiểm. Nhiều người lớn nhắc các em rời khu vực này, tuy nhiên khi người lớn rời đi thì các em lại quay lại để chơi đào hầm trú ẩn. 

Trong quá trình đào sâu vào vách taluy, các em nhỏ bị đất cát từ bên trên đổ xuống vùi lấp dẫn đến tử vong.

UBND huyện Đam Rông (tỉnh Lâm Đồng) cho biết thi thể các em đã được đưa về gia đình. Địa phương hỗ trợ gia đình mỗi em 18 triệu đồng để lo hậu sự.

Đào hầm trú bão có an toàn? Đào hầm trú bão có an toàn?

TTO - Xung quanh câu chuyện người dân ven biển đào hầm dưới đất cát để tránh bão số 9, có người thắc mắc: Những căn hầm nhỏ như vậy có trụ được với gió bão? Nếu mưa lớn, nước biển dâng có bị ngập đe dọa người tránh bão?

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận