10/07/2024 18:55 GMT+7

Chơi chứng khoán, tiền ảo thua lỗ, kế toán trưởng chiếm đoạt gần 18 tỉ của công ty

Một nữ kế toán trưởng doanh nghiệp tại Đà Nẵng bị khởi tố với cáo buộc tham ô tài sản, chiếm đoạt tiền của công ty để chơi chứng khoán và tiền ảo.

Cơ quan công an tống đạt quyết định khởi tố bị can - Ảnh: H.B.

Cơ quan công an tống đạt quyết định khởi tố bị can - Ảnh: H.B.

Ngày 10-7, Công an Đà Nẵng cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với T.T.T.N. (32 tuổi, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) về hành vi tham ô tài sản.

Bước đầu cơ quan công an xác định N. là nhân viên kế toán, sau đó được bổ nhiệm là kế toán trưởng của Công ty cổ phần L.M.L. (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

N. được công ty giao nhiệm vụ theo dõi tài khoản tiền gửi, tiền vay, bảo lãnh, chốt sổ quỹ hàng ngày, báo cáo thu chi hàng tuần, thực hiện giao dịch với các ngân hàng…

Khoảng đầu năm 2022, nữ kế toán này đầu tư tiền ảo, chứng khoán nhưng bị thua lỗ. Từ đó, N. vay mượn tiền của nhiều người nhưng mất khả năng thanh khoản. 

N. nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của công ty để tiếp tục đầu tư tiền ảo và chứng khoán hòng gỡ lại.

N. đã giả chữ ký phó giám đốc phụ trách tài chính của công ty để ký các tờ séc, ủy nhiệm chi; hoặc sử dụng một số ủy nhiệm chi do phó giám đốc ký mà N. được giao quản lý… Qua đó, N. bị cáo buộc đã chiếm đoạt của công ty hơn 17,2 tỉ đồng.

Cùng với đó, từ tháng 4 đến tháng 7-2023, N. được công ty giao nộp tiền mặt vào tài khoản của công ty để trả nợ vay.

Nhưng nữ kế toán này dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt thêm của công ty số tiền 680 triệu đồng.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng đã khởi tố bị can, khám xét chỗ ở đối với N. để điều tra hành vi tham ô tài sản.

N. được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú do đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi, có nhân thân, lai lịch rõ ràng, khai báo thành khẩn…

Tham ô kit xét nghiệm để bán cho Việt Á, cựu giám đốc CDC Đà Nẵng lãnh án 11 năm tùTham ô kit xét nghiệm để bán cho Việt Á, cựu giám đốc CDC Đà Nẵng lãnh án 11 năm tù

Chiều 25-8, TAND TP Đà Nẵng tuyên án bị cáo là cựu lãnh đạo CDC Đà Nẵng cùng các thuộc cấp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên