Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Chở yêu thương từ nhà, góp Trung thu trọn vẹn

24/09/2021 16:40 GMT+7

'Chở yêu thương từ nhà, góp Trung thu trọn vẹn' là dự án nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ vì cộng đồng mang tên Home Love (Nhà Thương Yêu) của đội ngũ Home Credit Việt Nam.

Chở yêu thương từ nhà, góp Trung thu trọn vẹn - Ảnh 1.

Chương trình Trung thu "Chở yêu thương từ nhà, góp Trung Thu trọn vẹn" thuộc dự án Home Love - Ảnhh: H.C

Một mùa trăng rằm Trung thu nữa lại đến, mùa trăng đặc biệt với người lớn và cả trẻ em trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), làn sóng dịch lần thứ tư bùng phát (tính từ tháng 4-2021) đã khiến hơn 1.500 trẻ rơi vào cảnh mồ côi.

Vốn là tết đoàn viên, nhưng đối với nhiều gia đình, đêm trăng rằm tháng 8 năm nay thiếu vắng đến ngỡ ngàng, thiếu cả hình ảnh lũ trẻ nô nức rước đèn, phá cỗ, được ông bà, cha mẹ dẫn đi ngắm chị Hằng, chú Cuội qua các vở kịch ở trường học, khu phố.

Trăng tròn, lòng cần những sẻ chia

Chở yêu thương từ nhà, góp Trung thu trọn vẹn - Ảnh 2.

Hoạt động trao quà đến những trẻ em, hộ gia đình trong khu phong tỏa - Ảnh: H.C

Để cùng sẻ chia với mùa Trung thu đặc biệt, năm nay đội ngũ Home Credit Việt Nam đã tiếp tục hành trình vì cộng đồng với hoạt động "Chở thương yêu từ nhà, góp Trung Thu trọn vẹn".

Đây cũng là bước tiếp nối dự án "Góp cơm nhà, gửi thương yêu" đã đồng hành và đóng góp hơn 30.000 bữa cơm cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, mái ấm tình thương cho người già và trẻ em mồ côi và những hoàn cảnh khó khăn.

Chở yêu thương từ nhà, góp Trung thu trọn vẹn - Ảnh 3.

Tiếp sức cho các chú bộ đội, công an đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt - Ảnh: H.C

Với chương trình "Chở thương yêu từ nhà, góp Trung Thu trọn vẹn", nhờ những nỗ lực trong thời gian ngắn, đội ngũ Home Credit đã chuẩn bị hơn 400 phần quà, liên hệ và lên danh sách những nơi cần hỗ trợ, cố gắng đến với những nơi khó khăn nhất để trao tận tay những phần quà đầy ý nghĩa này.

Tuy số lượng không quá nhiều nhưng phải tận 4 ngày, đội ngũ tình nguyện mới có thể trao được hết vì hầu hết người nhận là những trẻ em, hộ gia đình trong khu vực còn đang bị phong tỏa do dịch. 

Nhiều trẻ em đang điều trị tại bệnh viện dã chiến Q.2 (TP Thủ Đức), gia đình của các y bác sĩ đang trong tuyến đầu chống dịch cùng những chiến sĩ bộ đội, công an đang ngày đêm trực chốt tại địa bàn TP.HCM cũng nhận được những phần quà của Home Credit.

Chuyến xe chở yêu thương

Chở yêu thương từ nhà, góp Trung thu trọn vẹn - Ảnh 4.

Trao quà cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại bệnh viện dã chiến An Phú TP.HCM - Ảnh: H.C

Hoạt động "Chở yêu thương từ nhà, góp Trung Thu trọn vẹn" được ví như những chuyến xe chở yêu thương về với trẻ em, gia đình để cùng nhau chia sẻ những mất mát, khó khăn trong giai đoạn này.

Được biết, đội ngũ tình nguyện đã khá vất vả để kịp trao tay hơn 400 phần quà cho kịp ngày Trung Thu vì thời tiết TP.HCM những ngày gần đây đều mưa nhiều vào chiều tối, khiến cho việc trung chuyển có phần khó khăn đối với những hộ gia đình nằm sâu trong khu phong tỏa.

Anh Phan Đức Trí - nhóm trưởng của nhóm thực hiện, chia sẻ:" Có lẽ đây là Tết Trung Thu đặc biệt nhất đối với tôi từ trước đến này, một Trung Thu không lân sư tử, không kèn trống rộn ràng, đường phố vắng lặng. 

Lúc nhỏ cứ trông đến Trung Thu để cùng lũ bạn hàng xóm túm tụm vui chơi lồng đèn, khi lớn thì mua tặng cho con cháu ở nhà, đâu ngờ có 1 dịp đội mưa đội gió chuẩn bị hàng trăm món quà để trao cho những chiến sĩ bộ đội, công an, y bác sĩ và trẻ em khó khăn."

Chở yêu thương từ nhà, góp Trung thu trọn vẹn - Ảnh 5.

Buổi livestream minishow trên fanpage của Home Credit Việt Nam vào tối 21-9-2021 vừa qua - Ảnh: H.C

Bên cạnh đó, Home Credit Việt Nam còn tổ chức 1 buổi livestream mini show ca nhạc trên fanpage vào lúc 20:00 ngày 21-9 vừa qua, với khách mời là ca sĩ Thanh Duy, ca sĩ/nhạc sĩ SMELOD, ca sĩ Fanny Trần, nghệ sĩ Piano Tuấn Mạnh đã gửi đến mọi người khoảnh khắc vui nhộn và cả những chia sẻ ý nghĩa vào đêm Trung thu này.

Trong buổi livestream, ca sỹ SMELOD - cũng chính là tác giả của bài hát gây bão trên mạng xã hội "Sài Gòn hẹn một ngày sớm thôi" đã có màn thể hiện lại bài hát cùng 1 đoạn rap ngắn trong chương trình, gây xúc động cho người xem. 

Mini show livestream đã thu hút hơn 10.000 lượt xem chỉ trong 45 phút diễn ra, với nhiều bình luận tích cực và ủng hộ cho dự án "Chở thương yêu từ nhà, góp Trung thu trọn vẹn".

Ưu tiên để trẻ em mồ côi vì COVID-19 sống trong môi trường gia đình Ưu tiên để trẻ em mồ côi vì COVID-19 sống trong môi trường gia đình

Ngày 23-9, Bộ Lao động, thương binh và xã hội và Ủy ban quốc gia về trẻ em có công văn đề nghị 63 tỉnh thành hỗ trợ kịp thời cho trẻ em có cha, mẹ mất do dịch COVID-19.

LINH LAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận