Xe
25/03/2023 07:30 GMT+7

Cho thuê xe không dùng, dân văn phòng bỏ việc và kiếm được tiền tỉ mỗi năm

Một phụ nữ đã tìm được nguồn lợi từ việc cho thuê xe.

Cho thuê xe không dùng, dân văn phòng bỏ việc và kiếm được tiền tỉ mỗi năm - Ảnh 1.

Camesha Whitmore nay đã là người cho thuê xe toàn thời gian - Ảnh: Camlux Lifestyle

Camesha Whitmore, 31 tuổi, ở Phoenix, bang Arizona, Mỹ, là người phân tích hợp đồng cho công ty thiết bị y tế. Công việc văn phòng này rất tốt, nhưng lâu dần Whitmore thấy chán. Vì thế, cô lướt YouTube để tìm xem có nghề tay trái nào phù hợp. Đó là lúc cô biết đến Turo, ứng dụng kết nối người có nhu cầu thuê và những người muốn cho thuê xe.

Từ cho thuê Range Rover ngắn hạn đến kinh doanh dài hạn

Camesha Whitmore có một chiếc Range Rover đời 2021. Cô quyết định đăng tải thông tin lên ứng dụng, và nhanh chóng kiếm được người thuê.

Từ đó, Whitmore nảy ra ý tưởng cho thuê nhiều xe hơn nữa. Cô sẽ có nguồn thu đủ lớn để bỏ công việc nhàm chán. Đến tháng 4-2022, Whitmore có 7 chiếc xe cho thuê. Hết năm đó, cô kiếm được 76.620 USD (1,8 tỉ đồng) từ chúng.

Cho thuê xe không dùng, dân văn phòng bỏ việc và kiếm được tiền tỉ mỗi năm - Ảnh 2.

Chiếc Range Rover 2021 của Whitmore - Ảnh: Camlux Lifestyle

Chiến lược mua xe cho thuê

Nhưng ô tô không phải là tài sản rẻ. Nếu chồng tiền mặt mua đứt, Whitmore sẽ phải chi ra một số tiền khổng lồ và phải khá lâu mới hoàn vốn. Thay vào đó, cô vay tiền mua xe, nhưng không phải dạng vay tiêu dùng, mà vay kinh doanh, lãi suất sẽ thấp hơn và cô có ưu thế là hồ sơ tín dụng kinh doanh tốt.

Cô chỉ mua xe với giá bán lẻ nhà sản xuất (không thêm option), rồi cho thuê lại trong 3 năm. Sau đó, cô sẽ bán đi để mua xe mới.

“Nếu giữ một chiếc xe lâu, bạn sẽ bắt đầu phải trả tiền bảo trì bảo dưỡng, rồi tiền sửa chữa, số đó có thể nhiều hơn cả số tiền kiếm được”, Whitmore giải thích.

Cho thuê xe không dùng, dân văn phòng bỏ việc và kiếm được tiền tỉ mỗi năm - Ảnh 3.

Whitmore thường chỉ giữ xe trong 3 năm - Ảnh: Camlux Lifestyle

Bí quyết đặt giá cho thuê xe

Turo cung cấp thông tin chi tiết về giá cho thuê xe, giúp người đi thuê so sánh được những chiếc xe tương tự trong khu vực. Đây cũng là công cụ tốt cho những người mới cho thuê xe. Nhưng khi đã có kinh nghiệm, Whitmore có chiến lược giá riêng.

Whitmore không có mức giá cho thuê xe cố định, mà dựa vào tình hình. Chẳng hạn, đặt giá thuê thấp vào các ngày trong tuần và cao hơn vào cuối tuần. Ngoài ra, cũng phải chú ý đến đối thủ để đặt ra mức giá cạnh tranh.

Khi mới bắt đầu, cô cho thuê xe Range Rover với giá 125 USD/ngày cuối tuần và 90-95 USD/ngày trong tuần.

Cho thuê xe không dùng, dân văn phòng bỏ việc và kiếm được tiền tỉ mỗi năm - Ảnh 4.

Whitmore có chiến lược giá riêng - Ảnh: Camlux Lifestyle

Mua xe gì để cho thuê?

Mua xe gì sẽ phụ thuộc vào đối tượng khách hàng và khí hậu. Whitmore nhắm tới những người đi du lịch hoặc từ xa tới công tác trong thời gian ngắn và muốn sử dụng những chiếc xe “sang xịn” như chiếc Range Rover cô sở hữu ban đầu.

Cho thuê xe không dùng, dân văn phòng bỏ việc và kiếm được tiền tỉ mỗi năm - Ảnh 5.
Cho thuê xe không dùng, dân văn phòng bỏ việc và kiếm được tiền tỉ mỗi năm - Ảnh 6.

Whitmore thường mua xe sang - Ảnh: Camlux Lifestyle

Ngoài ra, cô cũng mua xe gia đình phổ thông như Ford Bronco, Hyundai Palisade, hướng tới nhóm khách muốn thuê xe đi du lịch vài ngày ở những vùng lân cận.

Cho thuê xe không dùng, dân văn phòng bỏ việc và kiếm được tiền tỉ mỗi năm - Ảnh 7.

Hoặc xe gia đình nhiều tiện nghi - Ảnh: Camlux Lifestyle

Tất nhiên, cô cũng chú ý đến vấn đề thời tiết ở những nơi mà khách thuê xe thường đến, như các bang lân cận. Bang Arizona nơi Whitmore ở thường nắng nóng, thích gió luồn qua và tóc bay phấp phới. Trong khi đó, bang California chuộng xe đắt tiền, còn người đi Colorado thường cần Jeep và Ford Bronco vì khả năng đi chơi tuyết rất cao.

Cho thuê xe không dùng, dân văn phòng bỏ việc và kiếm được tiền tỉ mỗi năm - Ảnh 8.

Và những xe tiện dụng từng mục đích - Ảnh: Camlux Lifestyle

Whitmore rất chú ý lý do khách thuê xe. Nhiều người thường hay “buôn chuyện” khi đặt xe và đó là dữ liệu tốt để cô có thể điều chỉnh chiến lược kinh doanh. Những khách thuê xe không phải chỉ vì mục đích du lịch hay công tác, mà có thể còn muốn đến dự đám cưới, dùng trong lễ cầu hôn, lễ tốt nghiệp hay các ngày kỷ niệm khác. 

Rất nhiều người cũng thuê xe để hưởng tuần trăng mật. “Chúng tôi vừa kết hôn và muốn có một chiếc xe đẹp để đi ngắm hoàng hôn, họ nói với tôi vậy đấy”, Whitmore kể.

Còn bản thân Whitmore hài lòng với công việc mới. Cô không phải chính xác thời gian như khi đi làm văn phòng nữa. Công việc chủ yếu của cô giờ đây chỉ là trả lời các tin nhắn trong ứng dụng và đảm bảo những chiếc xe được làm sạch thường xuyên.

Mua tiệm rửa xe khi 22 tuổi, cô gái kiếm được hàng tỉ mỗi năm mà không cần làm việcMua tiệm rửa xe khi 22 tuổi, cô gái kiếm được hàng tỉ mỗi năm mà không cần làm việc

Một cô gái trẻ đã kiếm bộn tiền từ việc kinh doanh dịch vụ rửa xe với cách làm thông minh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên