Thứ 4, ngày 21 tháng 4 năm 2021

Cho thôi việc hai tài xế xe buýt chèn nhau như phim trên quốc lộ

21/03/2021 15:01 GMT+7

TTO - Hai hãng xe buýt ở Nghệ An đã cho thôi việc 2 tài xế sau vụ xe buýt chèn nhau như phim trên quốc lộ 1 khiến người đi đường một phen thót tim.

Xe buýt chèn nhau như phim trên quốc lộ, người đi đường thót tim - Video: DOÃN HÒA

Ngày 21-3, ông Nguyễn Viết Hùng - trưởng Phòng quản lý vận tải, Sở Giao thông vận tải Nghệ An - cho biết sở đã đình chỉ hoạt động 2 xe buýt trong vụ xe buýt rượt đuổi, chèn nhau trên quốc lộ 1 đoạn qua trung tâm TP Vinh ngày 18-3.

Sở Giao thông vận tải Nghệ An cũng yêu cầu 2 đơn vị buýt tổ chức họp chấn chỉnh toàn đơn vị; xử lý nghiêm lái xe vi phạm theo nội quy quy chế của đơn vị, đúng với hợp đồng đã ký kết. Khi có kết luận chính thức từ phía cơ quan điều tra, cá nhân, đơn vị nào vi phạm sẽ bị xử lý đích đáng.

Hai hãng xe buýt cũng đang thực hiện các thủ tục để thanh lý hợp đồng đối với 2 tài xế do vi phạm nội quy của công ty như xảy ra va chạm giao thông không thông báo về công ty, tự ý xử lý làm ảnh hưởng đến hành khách, người tham gia giao thông, cũng như uy tín, thương hiệu của 2 hãng.

Theo Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an TP Vinh, qua lời khai 2 tài xế, lời khai nhân chứng, ghi nhận diễn biến của tổ cảnh sát giao thông đón dừng phương tiện, các dấu vết trên 2 xe... bước đầu xác định vụ việc xuất phát từ va chạm giao thông.

Cho thôi việc hai tài xế xe buýt chèn nhau như phim trên quốc lộ - Ảnh 2.

Tổ công tác cảnh sát giao thông Công an TP Vinh xử lý hai tài xế xe buýt chèn nhau như phim trên quốc lộ - Ảnh: D.HÒA

Sáng 18-3, tài xế N.V.Kh. (41 tuổi) chạy xe buýt hãng Thạch Thành vào điểm đón trả khách trước cổng Bệnh viện Đa khoa TP Vinh va quẹt nhẹ với xe buýt của hãng Khanh Quỳnh do tài xế Đ.V.A. (37 tuổi) điều khiển.

Do tài xế Kh. không dừng xe giải quyết, không xin lỗi, nên tài xế A. đã bức xúc đuổi theo. Sau khi đuổi kịp xe buýt Thạch Thành trên đường Trần Phú, tài xế A. cho xe vượt lên chặn xe buýt Thạch Thành lại với ý định để giải quyết hậu quả va chạm.

Hai chiếc xe buýt chèn ép trên đường phố trung tâm TP Vinh trong thời gian gần 20 phút khiến người đi đường một phen thót tim.

Người dân quay lại diễn biến vụ việc rồi đưa lên mạng xã hội, đề nghị lực lượng chức năng xử lý nghiêm hành vi xem thường tính mạng của hành khách và người đi đường của 2 tài xế.

Sau đó, tổ công tác cảnh sát giao thông đã đón dừng cả 2 chiếc xe buýt, đưa xe về trụ sở để xác minh, xử lý. Các hành khách trên xe được bố trí sang xe khác tiếp tục hành trình.

Hai xe buýt chèn nhau như phim trên quốc lộ, người đi đường ‘khiếp vía’ Hai xe buýt chèn nhau như phim trên quốc lộ, người đi đường ‘khiếp vía’

TTO - Hai chiếc xe buýt rượt đuổi, chèn nhau trên quốc lộ 1 đoạn qua trung tâm TP Vinh, Nghệ An khiến người đi đường bị một phen thót tim.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận